Bóng đá Anh Tại sao Kante là tiền vệ xuất sắc nhất mùa này?

  Tại sao Kante là tiền vệ xuất sắc nhất mùa này?

  368
  Tại sao Kante là tiền vệ xuất sắc nhất mùa này?Khi Sir Alex Ferguson ca ngợi N’Golo Kante là cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa này chắc hẳn phải có lý do. Mặc dù chỉ ghi 1 bàn thắng và tính chính xác trong dứt điểm rất thấp (20%) nhưng tiền vệ người Pháp chính là nền móng cho thành công của Leicester.

  Như đã biết, chiến thuật quen thuộc của The Foxes là phòng ngự phản công. Chìa khóa trong lối chơi này là thu hồi bóng, ngăn chặn mối đe dọa từ đối thủ và chuyển đổi thế trận, đưa các đồng đội vào những đợt phản công. Với yêu cầu này, Kante đã làm quá tốt. Anh là trái tim trong lối chơi của Leicester, hoạt động không mệt mỏi trước hàng tứ vệ, bao phủ không gian và không cho đối thủ cơ hội để suy nghĩ sẽ làm gì tiếp theo. Anh giữ thế chủ động ở mọi tình huống và chơi với tinh thần của một chiến binh.

  Hiện tại, Kante đứng đầu giải đấu về số pha tắc bóng thành công (139) và xếp thứ hai về đánh chặn (130, ít hơn 2 lần so với Idrissa Gueye của Aston Villa). Sự chăm chỉ của Kante lý giải cho việc, Leicester đứng gần cuối về khả năng kiểm soát bóng (44,8%), nhưng chỉ phải nhận 13,4 cú dứt điểm mỗi trận và thủng lưới 31 lần, ít hơn 16 đội bóng khác.
  Trong mỗi trận đấu, tiền vệ 25 tuổi chạy và chạy, như HLV Ranieri mô tả, “dường như anh ta giấu một túi đầy pin trong quần”. Không chỉ ở khu trung tâm, Kante còn di chuyển sang hai cánh trước nguy cơ bị đánh úp vào vị trí các hậu vệ biên. Không những vậy, tiền vệ này cũng mạnh dạn dâng cao mỗi khi tìm thấy khoảng trống để tham gia tấn công và hỗ trợ các tiền đạo. Cho đến nay, Kante tự hào với 25 đường chuyền nguy hiểm và 3 trong số đó đã trở thành bàn thắng. Tuy nhiên, Kante cũng lùi về rất nhanh, anh luôn giữ vai trò trung tâm trong các hoạt động phòng ngự. Hiếm có cầu thủ nào có ý thức kỷ luật tốt như vậy và với định dạng phòng thủ luôn được giữ vững, Leicester không ngừng bay cao.
  Kante còn có thể tốt hơn nữa
  Mùa trước khi còn khoác áo Caen, Kante “nổ súng” 2 lần, kiến tạo 5 lần và tạo ra 45 cơ hội, tất cả gần như gấp đôi thành tích hiện tại. Khi còn chơi ởLigue 1, anh cũng thực hiện nhiều hơn hiện tại 37 pha tắc bóng. Vì vậy, Ranieri tự tin khi nói rằng, một Kante tốt nhất còn chưa xuất hiện.