Bóng đá Anh Sự tôn trọng củaThủ quân Jordan Hendersondành cho đối thủ Manchester City.

  Sự tôn trọng củaThủ quân Jordan Hendersondành cho đối thủ Manchester City.

  189

  Mùa giải 2018/19 đã chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của Manchester City ở các sân chơi quốc nội của bóng đá Xứ sở Sương mù. Thầy trò Pep Guardiola đã thâu tóm cả 3 danh hiệu Premier League, FA Cup và Cúp Liên đoàn, trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử làm được điều này.

  Bại tướng của Nửa xanh thành Manchester trong cuộc đua đến danh hiệu Premier League là Liverpool cũng được an ủi khi giành ‘chiến lợi phẩm’ danh giá – chiếc cúp UEFA Champions League. Dù vậy, đội trưởng của Lữ đoàn Đỏ, Jordan Henderson vẫn thẳng thắn thừa nhận rằng những gì mà City đã làm được rất đáng ngưỡng mộ, và đó chính là động lực để anh và các đồng đội cố gắng nhiều hơn.

  Bạn phải dành cho họ sự tôn trọng lớn vì đã giành chiến thắng tại Premier League. Đó là một nhiệm vụ hết sức khó khăn”, Henderson nói. “Họ đã tiếp tục nâng tầm và tiếp tục cải thiện đội hình mà họ có, vì vậy chúng tôi cũng sẽ cần phải làm vậy và tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm được.’’

  Henderson opens up on how Man City's success inspire Reds' hunger for trophies - Bóng Đá

  Thủ quân Jordan Henderson của Liverpool thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ Manchester City.

  “Các cầu thủ đều đang rất khao khát. Họ muốn nhiều hơn. Họ muốn tiếp tục làm việc chăm chỉ và HLV sẽ đảm bảo điều đó. Chúng tôi có những cầu thủ tuyệt vời trong đội. Chúng tôi phải tập trung vào những gì phía trước và tiếp tục thách thức tất cả các danh hiệu.”

  Liverpool thậm chí có thể sẽ phải làm tốt hơn cả những gì họ đã thể hiện ở mùa giải 97 điểm lịch sử vừa qua, nếu họ muốn đánh bại Manchester City. Tuy nhiên, Henderson đã cảnh báo rằng sẽ không chỉ có 2 đội bóng trong cuộc đua đến chiếc cúp danh giá nhất Đảo quốc Sương mù.

  “Mọi người sẽ nói về Liverpool và City, bởi vì 2 đội bóng này đã vô địch Premier League và Champions League”, thủ quân của Liverpool nói. “Thật dễ dàng để nghĩ đến một cuộc đua song mã, song bạn phải nhìn vào các đội khác. Họ sẽ tiến bộ. Có nhiều đội hơn là chỉ chúng tôi và City sẽ thách thức cho danh hiệu.”