Bóng đá Anh Sarri từng kế nhiệm Conte một lần không lâu trước khi bị...

  Sarri từng kế nhiệm Conte một lần không lâu trước khi bị chính đồng hương thay thế lại

  322

  Chelsea bổ nhiệm Sarri Chương sử mới với gã nhân viên ngân hàng hình ảnhTrước giao điểm Chelsea, Maurizio Sarri đã một lần kế nhiệm Antonio Conte. Không, chính xác họ đã từng thay thế cho nhau, thời điểm cả hai vẫn chập chững những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân non trẻ của mình nơi quê nhà Serie B.

  Tháng Mười 2006, Arezzo sa thải Conte và bổ nhiệm Sarri. Tháng Ba 2007, Arezzo sa thải Sarri và tái bổ nhiệm Conte.

  CLB vùng Tuscany chính là công việc đầu tiên của Conte hai năm kể từ ngày giải nghệ quần đùi áo số. Cuối mùa giải 2006/07 đó sau khi ngồi lại vào ghế nóng, ông suýt chút nữa đã làm nên kỳ tích giúp Arezzo trụ hạng thành công, nếu không bị “phản bội” bởi chính tình yêu lớn của mình – Juventus.

  Vỡ lở vụ scandal dàn xếp tỷ số lớn nhất lịch sử bóng đá Ý, hay còn biết đến với cái tên Calciopoli, Juventus bị giáng xuống Serie B nhưng với đẳng cấp vượt trội của mình, họ nhanh chóng đăng quang ngôi vô địch và thăng hạng trở lại.

  Điều này lý giải cũng như “cho phép” Juventus nhận thất bại đầu tiên trên sân nhà ở vòng đấu cuối cùng, run rủi thay khi tiếp đón Spezia, đối thủ trực tiếp của Arezzo trong cuộc chiến trụ hạng. Spezia làm nên cú sốc ở thành Turin, lội ngược dòng Arezzo với vỏn vẹn một điểm hơn thua. Đội bóng “vỡ lòng” của Conte mãi không bao giờ trở lại Serie B kể từ đó.

  Một trát sa thải đợi chờ HLV người Ý không sớm thì muộn và trước khi có thể đổ lỗi cho ai hay bất kỳ yếu tố khách quan nào, bản thân ông nên tự vấn chính mình….

  Khỏi phải nói Conte oán trách thậm tệ ra sao với CLB gắn bó 13 năm cầu thủ cho đến ngày giải nghệ với tư cách huyền thoại. Trớ trêu thay, ông vẫn trở về Juventus mùa hè 2011 và rồi chính mình vực dậy, dẫn dắt đội bóng cũ lấy lại vị thế số một độc tôn ở đất nước hình chiếc ủng.

  Chen ngang hai nhiệm kỳ khó quên của Conte ở Arezzo chính là Sarri, người đàn ông vô danh tiểu tốt khi đặt cạnh sự nghiệp đồ sộ của cựu tiền vệ tên tuổi khét tiếng khoác áo Juventus 420 trận và đội tuyển Ý 20 trận, đoạt 6 Serie A, 2 Coppa Italia, 1 Champions League, 1 UEFA Cup cùng ngôi á quân Euro 2000.

  Maurizio Sarri

  Trong quá khứ, Sarri không phải một cầu thủ bóng đá, ông là một nhân viên ngân hàng!

  Sarri già hơn Conte 11 tuổi và cho đến ngưỡng tứ tuần, ông vẫn đang là một nhân viên ngân hàng! Đúng vậy, Sarri chưa bao giờ là một cầu thủ bóng đá, hiển nhiên kéo theo kinh nghiệm gần như bằng không.