Bóng đá Anh Sao xịt Depay thiệt hại nặng nếu ở lại MU

  Sao xịt Depay thiệt hại nặng nếu ở lại MU

  375

  Sao xịt Depay thiệt hại nặng nếu ở lại MU Tiền vệ người Hà Lan đang rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan tại Old Trafford.

  Đến thời điểm này có thể khẳng định Depay đã có mùa giải đầu tiên tại Premier League vô cùng tệ hại. Đầu quân cho Man Utd mùa hè vừa qua với mức giá 25 triệu bảng, tiền vệ người Hà Lan được kỳ vọng sẽ tỏa sáng và trở thành người kế thừa xứng đáng chiếc áo số 7 huyền thoại. Về cơ bản, Depay có đủ tố chất khi sở hữu tốc độ, kỹ thuật và là vua phá lưới giải Hà Lan.

  Hợp đồng quy định rất rõ từng khoản tiền Depay được nhận

  Thế nhưng thực tế sân cỏ lại cho thấy điều ngược lại. Sau rất nhiều lần phung phí cơ hội mà HLV Van Gaal trao cho, Depay đã bị tống lên băng ghế dự bị, mất vị trí về tay học viên Lingard của lò đào tạo Carrington. Hiện tại, bắt đầu có những thông tin Depay nằm trong danh sách thanh lý ở kỳ chuyển nhượng tới nếu như Mourinho tiếp quản.

  Mặt khác nếu như được giữ lại Old Trafford, Depay cũng chẳng vui vẻ gì khi thu nhập của anh bị ảnh hưởng nặng nề. Mới đây, tờ The Sun đã cho đăng tải bản hợp đồng chi tiết mà cựu ngôi sao PSV ký với Man Utd. Ở mùa giải đầu tiên, anh sẽ nhận 5,2 triệu bảng tiền lương. Tuy nhiên, từ ngày 1/7 tới đây Depay chỉ còn được nhận 3,9 triệu. Mức thiệt hại là hơn 1 triệu bảng.

  MU thỏa thuận rõ cả công thức tính

  Nguyên nhân của sự việc được nêu rất chi tiết trong bản hợp đồng. Thành tích của cá nhân Depay cũng như MU ở mùa giải này sẽ là thước đo để quy đổi ra mức thu nhập cho mùa giải tới. Nếu Man Utd vô địch Premier League, Depay được nhận thêm 2,5 triệu bảng (á quân là 1,25 triệu). Con số này ở Champions League là 5,25 triệu (2,75), Europa League là 1 triệu (500 ngàn). Tuy nhiên, Man Utd chỉ còn cơ hội đăng quang tại FA Cup và tối đa Depay chỉ thu về 1 triệu bảng nếu như đội bóng lên ngôi cao nhất.

  Hợp đồng cũng quy định rất rõ ràng về đóng góp cụ thể của Depay. Nếu như anh chơi 20 trận trở lên sẽ được thưởng 250.000 bảng. Mức thù lao cho một lần xuất hiện trong đội hình chính thức là 20.000 bảng và bị giảm một nửa nếu Depay vào sân từ băng ghế dự bị. Ngoài ra, Man Utd cũng sẽ dành tặng 500.000 bảng, khoản tiền cho sự trung thành nếu như tiền vệ người Hà Lan hoàn thành trọn vẹn bản hợp đồng đến tháng 9 năm 2018.