Bóng đá Anh SAO TRẺ BRAZIL CỨ VÀO SÂN LÀ MAN CITY KHÔNG THUA

  SAO TRẺ BRAZIL CỨ VÀO SÂN LÀ MAN CITY KHÔNG THUA

  237

  Sao trẻ Brazil cứ vào sân là Man City không thuaKỷ lục tồn tại 13 năm tại Premier League vừa bị Gabriel Jesus san bằng khi tiền đạo của Man City hiện diện trong trận thắng Brighton.

  Tiền đạo người Brazil đã chơi 11 trận tại Premier League cùng Man City mà không phải chịu thất bại nào, sánh ngang với kỷ lục kéo dài suốt 13 năm qua.

  Hôm thứ Bảy, thầy trò Pep Guardiola vượt tân binh Brighton nhờ bàn thắng của Sergio Aguero và bàn phản lưới nhà của Lewis Dunk.

  Trong trận đấu này, Gabriel Jesus có lần ra sân thứ 11 với Man City ở Premier League, có kết quả thắng 8, hòa 3 và không chịu thất bại vào.

  Chuỗi 11 trận này có nghĩa là Gabriel Jesus đã bắt kịp thành tích tốt nhất từ trước tới này của tiền vệ Simon Davies. Trở lại mùa giải 1994/95, Davies ra sân 11 lần cho Man United, thắng 7 và hòa 4 – trước khi được chuyển tới các hạng đấu thấp hơn.

  Kể từ khi gia nhập Man City, Gabriel Jesus đã trở thành một nhân tố vô cùng quan trọng. Ngoài việc trở thành “bùa may mắn” nói trên, chân sút 20 tuổi này còn ghi được tới 7 bàn và thực hiện 4 pha kiến tạo.

  Tính đến nay, Gabriel Jesus và Davies đang xếp trên một cầu thủ khác của Man United trong bảng xếp hạng bất bại là Michael Clegg. Hậu vệ này chởi Old Trafford từ năm 1995 đến 2002, đã có 9 trận đấu không thua từ năm 1996 đến 1999 và đã thắng 8 trong số đó.

  Cầu thủ trẻ của Everton Ademola Lookman hiện đang có 8 trận bất khả chiến bại, gồm thắng 5 và hòa 3.