Bóng đá Anh Sanchez có được đá ở Champions League mùa này cùng MU hay...

  Sanchez có được đá ở Champions League mùa này cùng MU hay không?

  288

  MU sắp nổ bom tấn Sanchez, nhưng có được sử dụng anh ở Champions League?

  Trong vài ngày gần đây, sau nhiều đồn thồi, lần lượt các trang báo lớn của châu Âu như Sky Sports, BBC Sports, Telegraph… cũng đã có thông tin xác nhận gần như chắc chắn rằng Alexis Sanchez của Arsenal sẽ chuyển tới thi đấu cho Man Utd trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này.

  Thương vụ này chỉ còn chờ một số khúc mắc nhỏ nữa là sẽ được chính thức kích hoạt. Và CĐV ‘Quỷ đỏ’ Man Utd rất mong chờ anh ra sân cho MU ở Champions League. Vậy theo luật của UEFA, điều này có trở thành hiện thực hay không khi mà anh đã chơi ở Europa League cho Arsenal mùa này?.

  Câu trả lời là có, bởi quy định của UEFA ghi rõ: ‘Đội bóng có quyền đăng ký duy nhất một cầu thủ cho vòng knock-out nếu như cầu thủ này chỉ mới chơi ở vòng bảng đấu trường của UEFA cho đội bóng khác và miễn là cầu thủ này không chơi cùng một đấu trường cho đội bóng khác hoặc cả hai đội bóng đều đang ở cùng một giải đấu’.

  MAIN-Pierre-Emerick-Aubameyang

  3 bom tấn ‘sắp nổ’ ở Premier League – Ảnh: AFP

  Như vậy, với việc Sanchez mới chỉ đá vòng bảng Europa League cho Arsenal trong khi MU đá Champions League, vì thế Sanchez hoàn toàn có thể thi đấu ở Champions League cho ‘Quỷ đỏ’. Được biết hạn đăng ký tên Sanchez (nếu hai bên ký hợp đồng) sẽ là ngày 1/2 tới. Hiện tại MU đang có 25 cầu thủ trong danh sách A cho vòng bảng và khi James Wilson rời đi đá cho Sheffield United theo dạng cho mượn thì Sanchez sẽ là sự bổ sung tuyệt vời.

  Vậy Mkhitaryan nếu sang Arsenal có được đá Europa League?

  Khả năng rất cao Mkhitaryan sẽ là một phần của bản hợp đồng để Sanchez gia nhập MU. Vậy nếu tới với Pháo thủ, Micky có được thi đấu tại Europa League không?

  Henrikh-Mkhitaryan-Arsenal

  Mhkitaryan sẽ vẫn được đá Europa League cùng Arsenal – Ảnh: Build

  Câu trả lời cũng là có. Do Micky cũng chỉ mới đá cho MU ở vòng bảng Champions League, thế nên anh hoàn toàn có thể đá ở Europa League cho Arsenal.