Bóng đá Anh Rời Man City, Toure được phép đầu quân cho M.U, Arsenal hay...

  Rời Man City, Toure được phép đầu quân cho M.U, Arsenal hay Chelsea

  184

  Rời Man City, Toure được phép đầu quân cho M.U, Arsenal hay Chelsea HLV Pep Guardiola đã đồng ý cho tiền vệ Yaya Toure rời Man City trong kỳ chuyển nhượng mùa đông và thậm chí, cho phép anh được đầu quân cho các kình địch như M.U, Arsenal, Chelsea, Liverpool hoặc Tottenham.

  Mối quan hệ giữa Pep Guardiola và Yaya Toure ngày càng tệ, khi trong những ngày qua, vị thuyền trưởng của Man City đã liên tục xảy ra những cuộc khẩu chiến với người đại diện Dimitri Seluk.

  Nguyên nhân là bởi sự xuất hiện của Guardiola khiến cho việc gia hạn với Yaya Toure của Man City đi vào ngõ cụt. Thậm chí, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha mới chỉ 1 lần sử dụng anh kể từ khi mùa giải 2016/17 khởi tranh ở trận đấu thuộc vòng play-off Champions League.

  Chính vì thế, ông quyết định để cầu thủ này tự do ra đi trong tháng 1 tới và có thể tới bất kỳ nơi đâu cầu thủ này muốn, kể cả là đối thủ của Man City ở Ngoại hạng Anh như M.U, Chelsea, Arsenal, Liverpool…

  Giao kèo cũ giữa Toure và đội chủ sân Etihad sẽ đáo hạn vào tháng 6/2017. Trong trường hợp cầu thủ 33 tuổi không tìm được bến đỗ mới ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông, anh sẽ ra đi theo dạng tự do sau khi mùa giải này hạ màn.

  Và nếu Toure ra đi, Man City sẽ tiết kiệm được một khoản lương đáng kể bởi anh và chân sút Sergio Aguero đang là 2 ngôi sao hưởng lương cao nhất CLB (220.000 bảng/tuần).