Bóng đá Anh Ranieri thách thức Pochettino

  Ranieri thách thức Pochettino

  303

  Ranieri thách thức Pochettino HLV Claudio Ranieri (Leicester) đã mạnh miệng khuyên người đồng nghiệp bên phía Tottenham là Mauricio Pochettino nên từ bỏ giấc mộng vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16.

  “Pochettino, ông có thể chờ được. Chờ thêm 1 năm nữa thôi. Những áp lực chỉ dành cho đội bóng đứng đầu. Họ (Tottenham) luôn xếp sau Leicester trong suốt mùa giải này. Tôi muốn giữ nguyên khoảng cách 5 điểm với họ”, Ranieri cho biết.

  Chiến lược gia người Italia được biết đến với “sở trường” về nhì khi có quãng thời gian dẫn dắt Chelsea, Roma, Juventus và Monaco. Tuy nhiên, Ranieri không cho rằng thành tích này sẽ lặp lại với ông ở mùa giải này.

  “Mỗi khi tôi tụt lại phía sau, người đời lại dành cho tôi những sự châm chọc. Nếu tôi không vô địch Ngoại hạng Anh cùng Leicester, họ sẽ lại mỉa mai: “A, Ranieri lại về nhì này”. Đúng vậy, nhưng hãy nhìn vào cả sự nghiệp của tôi”, Ranieri tiếp tục.

  “Tôi đã về nhì cùng Chelsea nhưng tôi đã phải xây đội bóng trong suốt năm trước đó. Tôi tiếp tục phải mua thêm cầu thủ và chúng tôi đã đứng thứ 2”.

  Ranieri từ trước tới nay luôn bị người đời châm chọc vì chuyên gia về nhì

  “Còn tại Roma, tôi đến khi đội bóng không có được điểm nào sau 2 trận đầu tiên. Chúng tôi cán đích với 80 điểm, Inter vô địch với 82 điểm. Tôi đã thất bại nhưng tôi có thể làm được gì hơn? Khi tôi đến Juventus thì CLB mới lên hạng từ Serie B. Chúng tôi đã đứng thứ 3 rồi sau đó vươn lên thứ 2. Tôi có thể làm được gì hơn? Trong tay tôi lúc ấy có 4 đến 5 cầu thủ giỏi nhưng còn lại đều còn quá trẻ”.

  “Tới Monaco, chúng tôi vô địch giải hạng 2. Sau đó, đội bóng về đích thứ 2 sau PSG khi kém họ 8 điểm. Hiện tại, tôi đang cố gắng hết mình để đưa Leicester vô địch Ngoại hạng Anh”, Ranieri khẳng định.

  Leicester đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử để bước lên đỉnh của bóng đá Anh khi “Bầy Cáo” hiện có 73 điểm, hơn đội đứng thứ 2 Tottenham 5 điểm và giải Ngoại hạng chỉ còn 4 vòng nữa sẽ hạ màn.

  Trước mắt Leicester sẽ là cuộc chạm trán quan trọng với Swansea trên sân nhà King Power vào đêm nay (24/4), nơi họ không có sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Jamie Vardy vì án treo giò. Tuy nhiên, cơ hội để thầy trò Ranieri giành trọn 3 điểm là hoàn toàn khả thi bởi “Thiên nga trắng” đang có phong độ không tốt thời gian gần đây.