Bóng đá Anh Phản bác Mourinho, Southgate lên tiếng bảo vệ học trò tại tuyển...

  Phản bác Mourinho, Southgate lên tiếng bảo vệ học trò tại tuyển Anh

  169

  Phản bác Mourinho, Southgate lên tiếng bảo vệ học trò tại tuyển Anh HLV tạm quyền của đội tuyển Anh, Gareth Southgate đã lên tiếng bảo vệ 2 hậu vệ Chris Smalling và Luke Shaw sau khi Jose Mourinho chỉ trích bộ đôi học trò của mình.Phát biểu với báo giới, Southgate tuyên bố, Luke Shaw và Chris Smalling đúng là đang bị chấn thương. Điều này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của Mourinho trước đó rằng, hai hậu vệ này cố tình né tránh việc thi đấu cho MU với lý do thể chất không đảm bảo.

  Sau trận thắng Swansea 3-1 hôm Chủ nhật, Mourinho tỏ ra rất bực tức trước việc Shaw và Smalling từ chối thi đấu vì vấn đề thể lực. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng ám chỉ đến sự thiếu quyết tâm của cả hai hơn là lý do nói trên.

  Tuy nhiên, Southgate đã loại bộ đôi này ra khỏi đội tuyển Anh cho trận đấu vào thứ Sáu với Scotland ở vòng loại World Cup 2018 và đá giao hữu với Tây Ban Nha vào thứ Ba tuần sau.

  Smalling và Luke Shaw thực sự gặp vấn đề về thể lực

  Chiến lược gia tạm quyền của tuyển Anh giải thích:

  “Chúng tôi biết họ đã có những khó khăn liên tục sau khi trở lại từ chấn thương rất nghiêm trọng.

  Đội ngũ y tế của chúng tôi – giống như tất cả các câu lạc bộ – đã liên lạc rất chặt chẽ trong suốt cả tuần. Quyết định với Luke phải chờ một chút thời gian, nhưng chúng tôi biết cả hai đều mang thương tích.”

  “Về những gì Jose (Mourinho) cho biết, đó là vấn đề của câu lạc bộ, tôi không nhận xét về các cầu thủ chơi với chấn thương. Trong những tình huống cá nhân, bạn cần thêm thông tin để có thể bình luận,” Southgate nói thêm.