Bóng đá Anh PEP LÊN KẾ HOẠCH THEO ĐUỔI ‘HÀNG KHỦNG’ CỦA BAYERN

  PEP LÊN KẾ HOẠCH THEO ĐUỔI ‘HÀNG KHỦNG’ CỦA BAYERN

  195

  Pep lên kế hoạch theo đuổi 'hàng khủng' của BayernBáo chí Anh đưa tin, trong nỗ lực bổ sung một hậu vệ trái đẳng cấp, Man City đã hỏi mua David Alaba của Bayern Munich với giá 40 triệu bảng.

  Có 2 lý do khiến Man City dành sự quan tâm đặc biệt đến Alaba. Thứ nhất là vì hàng thủ của Man xanh đang thi đấu không tốt, nhất là vị trí hậu vệ trái. Cầu thủ chơi ở cánh trái của họ là Aleksandar Kolarov đang không có phong độ tốt. Anh là người đá phản lưới nhà ở trận thua Tottenham 0-2 cách đây 2 tuần. Trong khi đó, Gael Clichy được cho là không phù hợp với lối chơi mà HLV Pep Guardiola xây dựng.

  Lý do thứ hai và cũng được xem là yếu tố thôi thúc Man xanh nhắm mua Alaba là vì cầu thủ này có thể chơi tốt ở các vị trí bên cánh trái. Nghĩa là, ngoài sở trường hậu vệ trái, Alaba còn có thể chơi tiền vệ trái nhờ sở hữu nền tảng thể lực tốt. Thậm chí, anh có thể đá cả tiền vệ trung tâm như khi thi đấu cho ĐT Áo ở VCK EURO 2016. Pep rất thích những cầu thủ đa năng như Alaba.

  Alaba là một trong những học trò mà Pep ưng ý nhất hồi vòn làm HLV trưởng Bayern Munich

  Nhưng để có Alaba, Man City có lẽ sẽ phải đối mặt với rất nhiều rào cản. HLV Carlo Ancelotti của Bayern Munich sẽ không dễ dàng để mất một cầu thủ quan trọng như Alaba. Hùm xám cũng không thiếu tiền và sẵn sàng đối đầu với sức mạnh tài chính của Man City.

  Dĩ nhiên, nói vậy không có nghĩa Man xanh không có hy vọng trong vụ Alaba. Đừng quên là Pep là thầy cũ của Alaba ở Bayern. Thậm chí, Pep có công lớn trong việc nâng tầm trình độ Alaba và biến anh trở thành một trong những cầu thủ cánh trái toàn năng nhất thế giới thời điểm này. Nếu chiêu mộ được Alaba thì mùa tới cánh trái của Man xanh sẽ rất mạnh.