Bóng đá Anh Pep Guardiola và bài toán hàng thủ trước thềm mùa giải mới

  Pep Guardiola và bài toán hàng thủ trước thềm mùa giải mới

  228

  Pep Guardiola và bài toán hàng thủ trước thềm mùa giải mới HLV Pep Guardiola đang đối mặt với khá nhiều vấn đề tại Man City, đặc biệt là ở hàng thủ trước khi mùa giải mới khởi tranh.Man City chính là một liều thuốc thử cực cao để kiểm chứng tài năng của Pep Guardiola. Đã có không ít ngờ vực về khả năng của Pep bởi trong giai đoạn thành công nhất sự nghiệp, những Barcelona hay Bayern Munich thường tỏ ra khá vượt trội so với đối thủ nhưng Man City thì khác.

  Tại Premier League, Pep Guardiola không chỉ đối mặt với một mà rất nhiều đối thủ cứng cựa trên băng ghế huấn luyện. Ở đó, Pep Guardiola không chỉ so tài mỗi Jose Mourinho, mà còn là những chiến lược gia đại tài như Antonio Conte, Jurgen Klopp hay Arsene Wenger. Như thế, Pep cần một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi mùa giải mới khởi tranh. Tuy nhiên, mọi thứ tại sân Etihad vẫn còn là một mớ hỗn độn.

  Theo đó, khá nhiều cái tên ở Man City đang sống lay lắt, lo sợ vì chưa biết được tương lai của mình sẽ ra sao. Chắc chắn, Pep đang lên kế hoạch để tậu về những bản hợp đồng chất lượng, qua đó buộc những cầu thủ còn lại phải ra đi. Chưa hết, quan trọng nhất, Man City chưa có được một bộ khung ổn định ở hàng thủ.

  Cơn đau đầu của Pep Guardiola

  Ở Barcelona hay Bayern Munich, Pep Guardiola thường sở hữu trong tay những trung vệ tài năng có thể hình và đầu óc như Gerard Pique hay Jerome Boateng, ngược lại, hàng thủ Man City có thể khiến Pep rất đau đầu. Những Vincent Kompany, Eliaquim Mangala, Nicolas Otamendi hay Jason Denayer rõ ràng không thể nào mang đến sự yên tâm nhất định.

  Kompany là cầu thủ thi đấu ổn định nhất nhưng lại thường xuyên chấn thương. Mangala hay Denayer lại hay mắc sai lầm, còn Otamendi cũng không có được phong độ ổn định. Với lối chơi kiểm soát bóng mà Pep Guardiola áp dụng, Man City sẽ dễ trả giá đắt nếu không có những trung vệ toàn diện, chống lại những đợt phản công.

  Đó là nỗi lo mà Pep Guardiola luôn trăn trở vì thế, vấn đề cấp bách ngay lúc này là mang về một trung vệ để vá hàng thủ. John Stones là cái tên phù hợp có thể đáp ứng được yêu cầu của Pep Guardiola. Hoặc Man City cần chi đậm để mang Jerome Boateng trở lại sân Etihad. Bằng không, nửa xanh thành Manchester sẽ khó thành công ở mùa giải mà những Chelsea, Arsenal hay Man United đang liên tục chạy đua lực lượng khi đã hoàn tất những thương vụ cực kỳ sáng giá.