Bóng đá Anh PEP GUARDIOLA: PREMIER LEAGUE CHƯA SÁNH ĐƯỢC VỚI LA LIGA

  PEP GUARDIOLA: PREMIER LEAGUE CHƯA SÁNH ĐƯỢC VỚI LA LIGA

  269

  Pep Guardiola: Premier League chưa sánh được với La LigaThuyền trưởng của Man City cho rằng giải Ngoại hạng Anh chưa thể sánh được với La Liga vì sự thống trị của các đội bóng Tây Ban Nha ở Cúp châu Âu.

  Pep Guardiola đang có mùa giải thứ hai tại Premier League. Đội bóng của ông có khởi đầu không hề suôn sẻ khi rất vất vả mới có được những điểm số không mấy thuyết phục.

  Tuy nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha mới đây có những ám chỉ cho rằng Premier League chưa thế sánh được với La Liga. Chia sẽ với tờ Mirror, ông cho biết: “Tôi không phủ nhận Ngoại hạng Anh là một giải đấu khốc liệt, rất khó nhằn là đằng khác. Nhưng điều đó đâu có nghĩa những trận đấu ở Bernabeu, Camp Nou, hay Bilbao và Sevilla là dễ dàng.

  Pep Guardiola kỳ vọng Ngoại hạng Anh sẽ lấy lại được vị thế của mình.

  Một thập kỷ trở lại đây, các CLB của Tây Ban Nha thay nhau thống trị châu Âu, ở cả Champions League lẫn Europa League. Thậm chí Sevilla vô địch 3 năm liên tiếp ở Europa League. Real Madrid mới đây 2 lần liên tiếp vô địch Champions League.

  Ở mùa giải 5 nay, Premier League đóng góp đến 5 đại diện, tất nhiên tôi muốn thấy tất cả tiền sâu tại Champions League. Đó chính là lời khẳng định đanh thép nhất của một giải đấu hàng đầu. Đừng nói vấn đề tiền bạc, bởi nếu chỉ cần tiền thôi thì năm nào các đội bóng ở Ngoại hạng Anh cũng vào tới trận chung kết”.