Bóng đá Anh Pep đã tìm ra người thế chỗ Arteta

  Pep đã tìm ra người thế chỗ Arteta

  94
  Sau khi Mikel Arteta rời đội bóng để dẫn dắt Arsenal tháng 12 vừa qua, Pep Guardiola mất đi cánh tay phải và là nguyên nhân không nhỏ khiến Man City sa sút phong độ. Thời gian qua, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã đề nghị Alonso và Kompany tới giúp sức, nhưng đều không thành công.

  Và theo thông tin mới nhất, Pep đã chọn được phó tướng mới – đó là HLV Juan Manuel Lillo từ CLB Thanh Đảo Thanh Hải tại giải Trung Quốc. Trong sự nghiệp, ông từng dẫn dắt nhiều đội bóng tại Tây Ban, từng làm trợ lý tại ĐT Chile và có thời gian dẫn dắt Vissel Kobe tại giải Nhật.

  Pep Guardiola tuyển thầy cũ làm trợ lý hình ảnh

  Juan Manuel Lillo chính thức gia nhập Man City, làm cánh tay phải của HLV Pep Guardiola

  Đặc biệt ở chỗ, chiến lược gia 54 tuổi này từng dẫn dắt chính Pep Guardiola trong mùa giải cuối cùng của Pep trước khi giải nghệ, tại CLB Dorados de Sinaloa của Mexico. Khi gặp lại nhau tại La Liga, chính Pep trong vai trò thuyền trưởng Barca đã góp phần sa thải ông thầy của mình (lúc này dẫn dắt Almeria) với chiến thắng huỷ diệt 8-0.
  Chia sẻ trên trang chủ Man City, Lillo cho biết: “Tôi rất vui mừng khi gia nhập CLB với vai trò trợ lý HLV. Mối quan hệ của tôi với Pep đã kéo dài trong nhiều năm, và tôi đang run lên vì cơ hội làm việc cùng cậu ấy trong một đội hình chất lượng.

  Man City đã trình diễn thứ bóng đá hấp dẫn trong vài mùa giải gần đây, và thật là niềm vinh dự khi trở thành một phần của đội ngũ. Tôi hy vọng sẽ có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đội bóng này.”