Bóng đá Anh PEP CẦN CHẤT XÚC TÁC CHO THÍ NGHIỆM AGUERO-JESUS

  PEP CẦN CHẤT XÚC TÁC CHO THÍ NGHIỆM AGUERO-JESUS

  240

  Pep cần chất xúc tác cho thí nghiệm Aguero-JesusMan City thắng trận ra quân mùa giải mới, tiền đạo chủ lực cũng ghi bàn nhưng Pep Guardiola chưa thể yên tâm với khẩu súng 2 nòng của mình.

  Cuối mùa trước, Pep đã manh nha ý định về việc phối hợp Sergio Aguero và Gabriel Jesus. Tuy nhiên, những thử nghiệm trước đây không cho nhiều kết quả, đòi hỏi cần thêm thời gian nghiên cứu. Và mùa Hè vừa qua chính là lúc Pep đem hết tài nghệ của mình cùng kinh nghiệm bao nhiêu năm thực chiến vào sắp xếp lại cách vận hành cùng lúc Aguero-Jesus.

  aguero-jesus

  Tuy nhiên, mọi thứ không khá hơn là bao. Dẫu vậy, Pep vẫn nuôi một niềm tin lớn vào ý tưởng của mình và sẽ dùng chính những trận đấu chính thức để tôi luyện học trò. Bước vào trận mở màn trên sân Brighton, Man City ra quân bằng sơ đồ 3-5-2. Đây đương nhiên là hệ thống lạ lẫm nếu so với hình hài trong mùa trước.

  Nhưng cho tới tận lúc Aguero ghi bàn mở tỷ số, hàng công của Man City vẫn chơi tệ. Đặc biệt trong đó là sự phối hợp giữa 2 người chơi cao nhất. Dường như không hề có sợi dây liên kết giữa Aguero và Jesus. Số lần họ chuyền cho nhau đã ít, phối hợp trong vòng cấm thì càng ít hơn (2 lần). Đây đương nhiên không phải điều Pep mong muốn khi tung ra đội hình 2 mũi nhọn.

  Các pha phối hợp của Man City đi theo kịch bản: Bóng được chuyền cho David Silva và Kevin De Bruyne. Bộ đôi này vừa phân phối vừa cầm nhịp trận đấu, sau đó triển khai ra biên hoặc tung ra các đường lật vào thẳng vòng cấm để tiền đạo băng xuống dứt điểm. Một trong số các bài phối hợp đó đã được Jesus chuyển hóa thành bàn thắng… hụt khi bóng vô tình chạm tay chân sút người Brazil trước khi vào lưới.

  Đương nhiên, khi chơi theo cách này. Người chủ động sẽ là De Bruyne hoặc Silva, Aguero hay Jesus chỉ là người tiếp nhận. Việc họ làm gì sau khi nhận được bóng là không mấy phong phú bởi thời gian xử lý chỉ có vài giây ngắn ngủi. Thông thường, 2 tiền đạo Man City sẽ dứt điểm ngay hoặc tìm khoảng trống nhả bóng lại cho đồng đội phía sau. Do đó, rất hiếm khi họ có thể ngẩng đầu lên và tìm thấy người đá cặp.

  Hàng thủ Brighton đã có một ngày thi đấu tốt khi đứng vững trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, đó không phải là lý do hợp lý để bào chữa cho sự hời hợt giữa Aguero và Jesus. Màn kết hợp này cần thêm một chút dung môi, chỉ có điều cho đến giờ Pep vẫn không biết nó là gì?