Bóng đá Anh Ozil bị sao trẻ cướp ngôi ‘vua kiến tạo’ tại Arsenal

  Ozil bị sao trẻ cướp ngôi ‘vua kiến tạo’ tại Arsenal

  265

  Ozil bị sao trẻ cướp ngôi 'vua kiến tạo' tại Arsenal Không phải Mesut Oezil, tài năng trẻ Alex Iwobi mới là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất cho Arsenal trong năm 2016.

  Nhắc đến Arsenal, không ai dám đánh giá thấp khả năng kiến tạo của Mesut Oezil. Tiền vệ người Đức được giới chuyên môn đánh giá là một trong những hộ công xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đó là cậu chuyện của năm trước khi hiện tại, cựu tiền vệ Real Madrid đã bị đánh bật bởi phong độ xuất sắc của Alex Iwobi.

  Tính đến lúc này, Iwobi đã có cho mình 3 pha kiến tạo cho Pháo thủ chỉ sau 3 trận. Trong khi đó, dù được ra sân đến 4 lần nhưng Oezil chỉ đóng góp cho Arsenal một bàn thắng và không có pha kiến tạo nào.

  Tính luôn cả năm 2016, tài năng trẻ người Nigeria có tổng cộng 5 pha kiến tạo tại Premier League, nhiều hơn bất kì cầu thủ nào tại Arsenal. Trong chiến thắng 4-1 của Pháo thủ trước Hull City, Iwobi được HLV Arsene Wenger cho ra sân ngay từ đầu và lập tức cho 2 pha kiến tạo để Alexis Sanchez và Theo Walcott ghi bàn.

  Phong độ chói sáng của Iwobi khiến HLV người Pháp tạm thời giải toả áp lực trong suốt thời gian qua khi chứng kiến phong độ yếu kém của những Walcott hay Oxlade Chamberlain. Trong khi đó, ông cũng không quên phải cải thiện khả năng làm bóng vốn đã là thương hiệu của học trò Oezil.