Bóng đá Anh Neymar không nằm trong kế hoạch của Conte

  Neymar không nằm trong kế hoạch của Conte

  699

  Conte không 'thèm' Neymar Chelsea ra giá 200 triệu bảng để đón Neymar, nhưng ý muốn khẳng định quyền lực của Antonio Conte đã dẫn đến một bước tiến mới.

  Sếp lớn lấn quyền

  Nếu như việc Chelsea đạt thỏa thuận để mua Neymar với giá gần 200 triệu bảng chưa đủ gây bất ngờ, thì báo chí Italia lại bồi thêm một thông tin bất ngờ không kém: Antonio Conte không cần Neymar.

  Tờ Tuttosport cho biết Chelsea và Barcelona đã thỏa thuận về số tiền gần 200 triệu bảng để đưa Neymar sang Stamford Bridge, và vụ mua bán này được ông chủ tịch Roman Abramovich đứng ra thực hiện. Tuttosport lý giải rằng Barcelona có vẻ đã coi Neymar là cầu thủ bán được giá nhất để giải quyết tình hình khó khăn nghiêm trọng của CLB, đặc biệt sau khi phải đầu tư hơn 600 triệu bảng xây sân Nou Camp mới.

  Thế nhưng trong một bữa ăn tối diễn ra sau trận thắng 2-1 của Chelsea trước Stoke, Antonio Conte đã thẳng thừng từ chối ý tốt của Roman Abramovich. Ông nhấn mạnh rằng ở đội bóng này ông là người quyết định ai được thi đấu, và do đó ông muốn đưa mục tiêu của mình tới CLB thay vì nhờ người khác mua sắm cầu thủ.

  Conte đang tỏ ra rất kiên quyết trong việc khẳng định quyền lực của ông ở sân Stamford Bridge, và hành động mua Neymar của ông chủ Abramovich là khó có thể chấp nhận được trong mắt HLV người Italia.

  Neymar không nằm trong kế hoạch của Conte

  Học Real hay học MU?

  Sẽ ít HLV nào bỏ qua cơ hội được sở hữu một tài năng lớn như Neymar, anh có thể đưa Chelsea lên thành một thế lực hàng đầu châu Âu không kém gì đội bóng anh đang phụng sự, Barcelona. Nhưng thành tích của Antonio Conte – 3 chức vô địch Serie A cùng một danh hiệu Premier League sắp đến – cho ông quyền được lựa chọn.

  Antonio Conte sẽ chẳng dại dột gì mang về Neymar lúc này nếu ông nhìn thấy khả năng tuyệt vời của Eden Hazard. Cầu thủ người Bỉ là một trường hợp khó giải thích, anh có tài năng xuất chúng nhưng được cho là thiếu động lực để trở thành một ứng viên QBV. Conte đang giúp Hazard đi theo con đường đó và nếu ông nhìn thấy giá trị ở anh, đánh đổi rất nhiều để có Neymar liệu có đáng?

  Đang có những tin đồn Inter Milan mời Antonio Conte trở lại Italia và Conte cũng khiến tin đồn có phần đáng tin khi từ chối gia hạn hợp đồng với Chelsea. Có lẽ Conte đang thử phản ứng của Abramovich: Ông chủ người Nga sẽ chọn xây dựng một dàn sao kiểu “Dải ngân hà” của Real Madrid, hay ông sẽ khiến quyền lực của Antonio Conte trở nên tối thượng như Sir Alex Ferguson ở MU?