Bóng đá Anh Muốn Mourinho giữ ghế, MU bắt buộc phải thắng

  Muốn Mourinho giữ ghế, MU bắt buộc phải thắng

  168

  Muốn Mourinho giữ ghế, MU bắt buộc phải thắng Dù chỉ là Northampton và Cúp Liên đoàn, dù đội hình chính hay đội hình phụ, người hâm mộ không quan tâm. M.U của Jose Mourinho buộc phải thắng.

  Trải qua 3 trận thua liên tiếp, trách nhiệm của Mourinho là lớn nhất. Với vị thế và những gì đã bỏ ra để chuẩn bị cho mùa giải này, Man Utd không được phép thua, chứ đừng nói là thảm bại theo chuỗi.

  Nhưng khi mọi chuyện đã rồi, chúng ta phải tìm hướng giải quyết. Nhiệm vụ của Mourinho là tìm lại cảm giác chiến thắng. Ở những thời điểm như này, không cần biết chiến thắng có hình dạng gì, màu sắc ra sao hay đọng lại gì trong lòng người hâm mộ, Man Utd buộc phải thắng để ổn định tình hình.

  Rõ ràng, mục tiêu chính của Man Utd trong mùa 2016/17 vẫn là vô địch Ngoại hạng Anh. Mourinho có trách nhiệm phân phối sức lực trong suốt 10 tháng để đạt được kết quả cuối cùng đó. Ông có quyền “buông” những đấu trường phụ theo cách khôn khéo để tiết kiệm sức lực cho các học trò.

  Mourinho có theo bước Van Gaal?

  Giống như trong trận thua Feyenoord tại Europa League, Man Utd đã thay đổi đến 8 cầu thủ trong đội hình xuất phát so với trận derby Manchester. Cúp Liên đoàn cũng sẽ bị đối xử như vậy, nếu Man Utd không vừa thua 3 trận liên tiếp.

  Mourinho buộc phải bỏ tư tưởng thử nghiệm đội hình để dồn lực hạ sát Northampton. Ở đây, không có chỗ cho tai nạn, cho điều kiện khách quan hay những yếu tố từ trên trời rơi xuống. Man Utd, nếu thua, sẽ bước cả 2 chân vào cuộc khủng hoảng đang chờ sẵn.

  “Mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát”, Mourinho từng khẳng định chắc nịch như vậy sau thất bại trước Feyenoord. Nhưng từ “nằm trong” thành “nằm ngoài” có lẽ chỉ cách nhau 1 thất bại nữa thôi.

  Northampton đang đứng thứ 11 trên 24 đội tại League One – giải đấu kém Ngoại hạng Anh 2 bậc. Sân nhà Sixfields có sức chứa 8.014 chỗ ngồi, tức là chỉ tương đương số đơn vị của Old Trafford huyền thoại. Thua trận trước đội bóng nhược tiểu cỡ này, Mourinho… nên từ chức!