Bóng đá Anh MÙA HÈ TỒI TỆ CỦA WENGER VÀ ARSENAL

  MÙA HÈ TỒI TỆ CỦA WENGER VÀ ARSENAL

  340

  BÌNH LUẬN: Mùa Hè tồi tệ của Wenger và ArsenalHLV Arsene Wenger lại một lần nữa có cách tiếp cận sai lầm trên thị trường chuyển nhượng. Điều này để lại cho Arsenal một mớ bòng bong cùng một đội hình bị hoài nghi trong mùa giải mới.

  “Đế chế Emirates của Wenger đang sụp đổ” – Đây là câu mở đầu bài viết trên tờ The Sun của nhà báo Neil Ashton.

  Câu chuyện trong mùa Hè của Arsenal kết thúc bằng việc bán Alex Oxlade-Chamberlain cho Liverpool và không mang về bất kể một sự thay thế nào cả. Trên sân cỏ, Arsenal với 3 lần từng vô địch dưới thời Arsene Wenger dường như cũng đang đánh mất ý chí chiến đấu của mình. Họ đang có một lực lượng không ổn định và dần tụt hậu so với Chelsea, Man United và Man City.

  Theo nhà báo Neil Ashton, HLV Wenger cần phải làm việc cùng một giám đốc thể thao trong những kỳ chuyển nhượng, một người nào đó với mạng lưới trinh sát viên hùng hậu cùng mối quan hệ rộng rãi với các đại diện cùng ban lãnh đạo. Nếu không, thị trường chuyển nhượng sẽ trở thành một cơn ác mộng với Arsenal (TTCN).

  Wenger đã thất bại trong việc mang về Thomas Lemar từ Monaco. Điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ phải giữ bằng được Alexis Sanchez bất chấp ý định muốn ra đi của anh. Pháo thủ giờ đây đã trở thành trò đùa của phương tiện truyền thông sau những quyết định như vậy.

  Điều kỳ lạ là tại sao Wenger lại chấp nhận những điều đó? Chiến lược gia người Pháp đang tỏ ra khá nhút nhát trên TTCN.

  Arsene Wenger

  Wenger lại có một kỳ chuyển nhượng nghèo nàn

  Thứ Tư vừa qua, đúng ra HLV Wenger đã phải lên tiếng ngăn cản quyết định để Chamberlain sang Liverpool của trưởng bộ phận đàm phán Dick Law.
  Với việc được dự Champions League cùng quỹ tài chính được cho vào hàng ổn định, không quá khó hiểu khi Liverpool hiện tại đang có sức hút với các cầu thủ lớn hơn Arsenal. Bên cạnh đó, nhờ chiến thắng vang dội 4-0 cuối tuần trước ngay trên Anfield, Liverpool đã thành công trong việc cướp đi một trong những tài năng trẻ của Pháo thủ.

  Liverpool với động lực của mình đang làm mọi cách để có được một vị trí trong top 4. Và HLV Wenger lại chính là người đang giúp họ đạt được mục tiêu này.

  Phương pháp huấn luyện của HLV Wenger cũng đang gặp vấn đề. Mới đây, một nhân viên mới đã tự ý thay đổi cấu trúc trong phòng thay đồ và chiến lược gia người Pháp đã lờ đi và không nói gì cả. Hãy thử tưởng tượng trường hợp đó với Sir Alex hay Brian Clough. Không một “học sinh” nào có quyền tự sắp xếp lại “góc học tập” của mình cả.

  Có một điều khá chắc rằng sau khi trở về từ ĐTQG, các cầu thủ Arsenal sẽ đối mặt với một bầu không khí ảm đạm trong phòng thay đồ. Chamberlain đã rời Arsenal để tiếp tục sự nghiệp. Nhưng những người bị bỏ lại phía sau như Mesut Oezil, Petr Cech, Olivier Giroud, Alexandre Lacazette và Sanchez sẽ thiếu đi động lực chiến đấu.

  Đây không phải cách đúng đắn để điều hành một CLB. Wenger có thể vẫn duy trì được danh tiếng của mình. Nhưng ông sẽ không bao giờ có thể lặp lại kỳ tích hồi năm 2004 với cách dẫn dắt như vậy.

  Với thành tích hiện tại, Arsenal cũng sẽ rất khó để duy trì giá vé 1.828 bảng/mùa hiện tại. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tài chính CLB, qua đó càng khiến những kỳ chuyển nhượng sau trở nên khó khăn hơn với chính Pháo thủ.

  Tương lai của cả Arsenal lẫn HLV Wenger trong mùa giải này chưa rõ sẽ đi về đâu. Ngay lúc này, chiến lược gia người Pháp đã phải bắt đầu nghĩ về kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Bên cạnh đó, Pháo thủ cần cố gắng thuyết phục những trụ cột như Oezil và Sanchez ra hạn thêm hợp đồng. Nếu không, rất có thể sẽ có một cuộc tháo chạy hàng loạt khỏi Emirates mùa Hè năm sau.