Bóng đá Anh Mourinho và thử thách chống lại ‘lời nguyền’ Premier League

  Mourinho và thử thách chống lại ‘lời nguyền’ Premier League

  206

  Mourinho và thử thách chống lại 'lời nguyền' Premier League Bournemouth có vẻ như là đối thủ khá dễ cho Man United trong ngày khởi đầu triều đại Jose Mourinho tại Premier League. Nhưng với riêng cá nhân Người đặc biệt, ngoài 19 đối thủ cần phải đánh bại tại Premier League, ông còn một thách thức đặc biệt: Chống lại lời nguyền của lịch sử.

  Theo thống kê, ngoại trừ trường hợp của Leicester mùa trước, còn lại chưa từng có bất kỳ CLB nào kết thúc mùa trước ở ngoài Top 4 mà lên ngôi vô địch ở mùa bóng kế tiếp. Phần lớn các nhà vô địch đều về đích thứ nhì mùa trước đó rồi leo lên thứ nhất ở mùa sau.

  Tờ Daily Mail còn tính toán khá chi tiết: thứ hạng trung bình mà một CLB có thể leo lên được ở mùa sau chỉ là 1,18 bậc. Căn cứ theo con số này, điều kiện thuận lợi nhất để một CLB vô địch Premier League là kết thúc mùa trước trong Top 3. Thậm chí đến cả vị trí thứ 3 cũng chưa phải là sự đảm bảo chắc chắn. Bởi trong lịch sử Premier League, mới có đúng 4 CLB về đích ở vị trí thứ 3 mùa trước và vô địch mùa sau, gồm Chelsea (2014/15 và 2009/10), Man City (2010/11), Man United (2002/03) và Arsenal (1997/98).

  Quỷ đỏ chỉ cán đích Premier League 2015/16 ở vị trí thứ 5. Nếu muốn vô địch, Jose Mourinho phải tuyên chiến với lịch sử và việc chiến thắng những quy luật đã tồn tại xuyên suốt chiều dài lịch sử giải đấu chưa bao giờ là câu chuyện đơn giản.

  Ngoài lịch sử Premier League, Mourinho còn đối mặt cả lịch sử của Man United. Trong 21 chức VĐQG mà Man United giành được, chưa có bất kỳ mùa nào Quỷ đỏ vô địch dưới sự chèo lái của một HLV ngoài Vương quốc Anh.