Bóng đá Anh Mourinho thèm thuồng ‘sát thủ’ từng bị Van Gaal đẩy đi

  Mourinho thèm thuồng ‘sát thủ’ từng bị Van Gaal đẩy đi

  193

  Mourinho thèm thuồng 'sát thủ' từng bị Van Gaal đẩy đi HLV Jose Mourinho cho rằng việc thiếu đi một sát thủ vòng cấm khiến M.U khan hiếm bàn thắng ở mùa giải 2016/17. 

  Theo thống kê, M.U là đội có ít bàn thắng nhất trong top 7 Ngoại hạng Anh 2016/17 với chỉ 43 bàn. Thậm chí, số lần chọc thủng lưới đối phương của Quỷ Đỏ còn thấp hơn cả đội đang đứng thứ 13 là Bournemouth (44). Người lập công nhiều nhất cho M.U tính tới lúc này là Zlatan Ibrahimovic với 16 bàn.

  Lý giải cho điều này, “Người đặc biệt” thừa nhận M.U thiếu một sát thủ vòng cấm giống kiểu Chicharito trước đây – người đã bị bán cho Leverkusen cách đây 2 năm sau một mùa khoác Real theo dạng mượn.

  “Chúng tôi thực sự không sở hữu nhiều cầu thủ mắn bàn thắng. Họ đều là những cầu thủ giỏi, họ có thể kiến tạo, nhưng bản chất họ không phải mẫu sát thủ săn bàn. Tôi có thể lấy ví dụ thế này. Với cách M.U chơi tại Old Trafford, áp đảo trận đấu và luôn tạo nhiều cơ hội trong vòng cấm, tôi nghĩ Chicharito có thể ghi 20 bàn dễ dàng”, Mourinho nói.

  Nếu Mourinho đến sớm, có lẽ Chicharito đã không ra đi

  “Kể cả chỉ vào sân 10 hoặc 20 phút cuối, Chicharito cũng có thể có 20 bàn. Cậu ấy là tuýp sát thủ vòng cấm. M.U không thể ghi nhiều bàn theo cách chúng tôi chơi. Và các đội bóng tới Old Trafford hiểu sức mạnh của M.U và thành ra họ thích chơi phòng thủ”.

  Ngoài ra, Mourinho cũng không ngần ngại chia sẻ đôi điều về tiền đạo trẻ Marcus Rashford – người không thường xuyên được ra sân mùa này.

  “Cậu ấy rõ ràng đã thu lượm được một khối kinh nghiệm khổng lồ. Marcus là một cậu bé ngoan, chuyên nghiệp và tôi tin dù không ghi bàn nhiều mùa này, cậu ấy sẽ tỏa sáng vào mùa tới. Tôi hoàn toàn tin tưởng cậu ấy”, Mourinho kết luận.