Bóng đá Anh Mourinho lại giở đòn tâm lý với Ajax trước trận Chung kết

  Mourinho lại giở đòn tâm lý với Ajax trước trận Chung kết

  250

  Mourinho lại giở đòn tâm lý với Ajax trước trận Chung kết Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Jose Mourinho cho rằng Ajax không có quyền tham dự Europa League vì họ đến từ Champions League. 

  Ở Champions League 2016/17, Ajax đã thất bại trước Rostov trong loạt trận play-off và bị đẩy xuống tham dự Europa League. Ajax đã xuất sắc vượt qua các chướng ngại và giành quyền tham dự trận chung kết giải đấu hạng hai châu Âu với M.U. Thế nhưng, theo Mourinho, đội bóng Hà Lan không nên được chơi ở trận đấu này.

  Mourinho nhấn mạnh một CLB không nên được chơi ở cả 2 giải châu Âu trong một mùa giải:

  “Họ là một đội đến từ Champions League. Tôi luôn không đồng ý với định dạng của giải đấu. Tôi nghĩ rằng một đội không nên tham dự 2 giải trong 1 mùa giải. Tôi nghĩ Ajax nên về nhà. Họ không nên được trao cơ hội chơi ở Europa League. Giải đấu này dành cho các đội đi theo con đường chính như chúng tôi”.

  “M.U đã kết thúc mùa giải trước ở vị trí thứ 5 và đoạt vé tới Europa League. Chúng tôi bắt đầu giải đấu ngay từ đầu và phải đấu tranh mới vào được chung kết”.

  Mourinho luôn là bậc thầy trong việc công kích đối thủ

  Mourinho cũng ngợi khen Ajax, đội bóng trẻ tuổi nhưng rất chất lượng:

  “Tôi không ngạc nhiên khi thấy một Ajax trẻ trung vào chung kết. Tôi tin Ajax đầu tư đúng chỗ. Hệ thống trinh sát và đào tạo trẻ của họ rất tốt nên không phải may mắn mà Ajax có được những cầu thủ xuất sắc như vậy”.

  Ajax có một đội hình trẻ trung và đầy khát khao

  Trận chung kết Europa League sắp tới là cơ hội duy nhất để M.U đoạt vé tới Champions League mùa tới. Ở Ngoại hạng Anh, Quỷ đỏ đã chắc chắn đứng thứ 6. Đây là mùa giải không thực sự tốt của M.U. Dù vậy, Mourinho hứa sẽ đem đến bộ mặt khác cho Quỷ đỏ ở mùa tới.

  Ông chia sẻ:

  “Tôi cố gắng phân tích M.U trước khi đến nhưng bạn chỉ biết thực tế khi ở bên trong CLB. Mùa đầu tiên rất khó khăn. Ở mùa thứ hai, tôi sẽ không mắc sai lầm. Tôi sẽ chỉ biết rõ các cầu thủ khi họ trải qua cả khoảnh khắc tốt lẫn xấu. Điều tôi thực sự thích là chuyển từ mùa đầu tiền sang mùa thứ hai”.