Bóng đá Anh “Mourinho đã dạy tôi điều đó”

  “Mourinho đã dạy tôi điều đó”

  198

  Gia nhập The Blues từ Saint-Etienne vào năm 2014, Kurt Zouma có được 58 trận đấu ở hai mùa giải đầu tiên mình tại Premier League. Trung vệ người Pháp cũng giành được hai danh hiệu Ngoại hạng Anh cùng Chelsea.

  Song, sau khi hồi phục từ chấn thương ACL, Zouma không được sử dụng thường xuyên như trước đó. Trái lại, anh còn bị đem cho mượn tại Stoke City và Everton. Chỉ khi HLV Frank Lampard tại vị, Zouma mới được trọng dụng trở lại.

  zouma on mourinho - Bóng Đá

   Giờ thì Mourinho và Zouma đã ở hai chiến tuyến.

  Zouma thừa nhận, HLV Jose Mourinho đã chỉ dẫn anh nhiều điều tại Stamford Bridge. Thực tế, chiến lược gia người Bồ Đào Nha chính là người đã phát hiện ra tài năng của trung vệ này. Phát biểu với France Football, Zouma chia sẻ:

  “Chính Mourinho là người đã mở cánh cửa đến nước Anh với tôi. Tôi còn trẻ, chỉ mới 19 tuổi khi sang đó. Ông ấy cũng cho tôi sự tự tin bằng cách chơi những trận đấu lớn với cường độ cao. Mourinho là người đã cho tôi thấy bóng đá ở Anh như thế nào.”

  “Huấn luyện viên là một người ghét thua cuộc. Mourinho đã dạy tôi phải ghét thất bại. Nhờ ông ấy, tôi đã có thể thăng hoa ở Chelsea. Mourinho đã dạy bảo và cho tôi rất nhiều điều. Tôi cảm ơn ông ấy.”

  Bên cạnh đó, Zouma cũng cho rằng Lampard đã tạo ra được một động lực lớn chỉ trong thời gian ngắn.