Bóng đá Anh Mikel Arteta đang cố gắng cải tổ Arsenal

  Mikel Arteta đang cố gắng cải tổ Arsenal

  186
  Arsenal vừa có trận tiếp Slavia Prague trên sân nhà ở lượt đi vòng tứ kết Europa League 2020/21. Đội trưởng Aubameyang ngồi dự bị. Anh chỉ được vào sân trong khoảng 20 phút cuối trận. Arsenal mở tỷ số do công của Nicolas Pepe ở phút 86, song ở những phút bù giờ đội khách đã có bàn thắng gỡ hòa 1-1.

  Aubameyang ngồi dự bị trước Slavia Prague

  Aubameyang ngồi dự bị trước Slavia Prague

  Aubameyang ngồi dự bị trước Slavia Prague

  Không thể thắng Slavia Prague trên sân nhà, Arsenal gặp bất lợi trước trận lượt về. Chứng kiến Pierre-Emerick Aubameyang ngồi dự bị tại Emirates, Huyền thoại Liverpool – John Barnes khẳng định:
  “Cậu ấy phải ngồi dự bị trước Tottenham vì vi phạm kỷ luật của đội bóng, hôm nay Aubameyang tiếp tục không được sử dụng ngay từ đầu trước Slavia Prague. Bạn có thể thấy rằng Mikel Arteta đang cố gắng thúc đẩy một thái độ chuyên nghiệp và sự quyết tâm trong nội bộ đội bóng”.

  “Ông ấy khiến các cầu thủ Arsenal thấy rằng tất cả đều có thể phải ngồi dự bị, ngay cả những cầu thủ siêu sao như Aubameyang. Ở Man City, các cầu thủ hàng đầu đều bị trừng phạt nếu không tôn trọng HLV, vi phạm kỷ luật hoặc sa sút phong độ. Arteta cũng đang muốn làm điều đó ở Arsenal”.

  “Aubameyang có quá nhiều vấn đề ở mùa giải năm nay. Cậu ấy không cho thấy tinh thần và thái độ thi đấu ở mức cao nhất. Cậu ấy nhiều lần vi phạm kỷ luật của CLB. Việc cậu ấy sa sút ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu của Arsenal”.