Bóng đá Anh Mesut Ozil đã chính thức đặt bút gia hạn với đội chủ...

  Mesut Ozil đã chính thức đặt bút gia hạn với đội chủ sân Emirates.

  258

  Vì sao Arsenal chấp nhận 'vượt trần' để giữ Ozil?

  Theo đó, tiền vệ người Đức sẽ ở lại Arsenal thêm 3,5 năm nữa, và nhận mức lương 350 nghìn bảng/tuần – cao nhất lịch sử CLB. Mức thu nhập trước đó của cầu thủ này chỉ là 140 nghìn bảng/tuần, bởi vậy đây là một sự thay đổi mang tính chất đột phá của Pháo thủ. Và HLV Arsene Wenger đã lên tiếng giải thích điều này.
  Ông cho biết: “Trước tiên, nếu chúng tôi để một cầu thủ ra đi, chúng tôi phải mua về một cầu thủ có đẳng cấp tương tự thay thế. Và nếu bạn tính thêm giá trị chuyển nhượng phải bỏ ra, cùng mức lương tương tự cho cầu thủ mới, số tiền phải chi ra sẽ rất lớn. Bởi vậy về tổng thể, gia hạn hợp đồng với Mesut Ozil là sự lựa chọn rẻ nhất của chúng tôi.”

  Trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này, đội chủ sân Emirates còn đem về 2 tân binh là Henrikh Mkhitaryan và Pierre-Emerick Aubameyang. Người đầu tiên là thương vụ trao đổi với Alexis Sanchez, còn người sau tiêu tốn của Pháo thủ 56 triệu bảng, cả 2 đều nhận mức lương 180 nghìn bảng/tuần. Việc chi tiêu quá nhiều trong thời gian ngắn, thực chất không phải cách làm của Arsene Wenger. Nhưng HLV người Pháp cho rằng chẳng có vấn đề gì với khoản tiền này.