Bóng đá Anh Mesut Oezil lập kỷ lục mới tại Arsenal

  Mesut Oezil lập kỷ lục mới tại Arsenal

  383

  Oezil lập kỷ lục mới. Ảnh: Internet.Dù Arsenal bị cầm chân 3-3 nhưng Mesut Oezil cũng kịp thiết lập cho riêng mình một kỷ lục nhờ bàn thắng vào lưới West Ham.Vòng 33 Premier League, Arsenal đã phải “trầy da tróc vẩy” mới có thể rời sân Upton Park với 1 điểm trong tay. Trận hòa này khiến cơ hội vô địch của thầy trò HLV Arsene Wenger gần như khép lại nhưng với cá nhân Mesut Oezil, anh đã tự lập nên một kỷ lục.

  Cụ thể, với bàn thắng vào lưới West Ham trận này, Mesut Oezil đã có bàn thắng thứ 6 cho Arsenal tại Premier League và là thứ 8 trên mọi đấu trường. Kể từ khi gia nhậpArsenal, tiền vệ người Đức chưa bao giờ ghi được nhiều bàn thắng như vậy.

  Theo đó, mùa giải 2013/14, thành tích của Oezil chỉ là 5 bàn thắng ở Premier League và 7 trên mọi đấu trường. Con số này còn thấp hơn nữa ở mùa trước khi anh chỉ có 4 pha lập công ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mùa và là 5 trên mọi mặt trận.

  Thành tích ghi bàn tốt nhất trong sự nghiệp của Mesut Oezil là khi anh có đến 9 bàn thắng tại Bundesliga và 11 bàn trên mọi mặt trận ở mùa giải 2009/10, thời điểm khoác áo Werder Bremen.