Bóng đá Anh Matic đang là ‘vua kiến tạo’ ở Chelsea

  Matic đang là ‘vua kiến tạo’ ở Chelsea

  194

  Bất ngờ: Matic đang là 'vua kiến tạo' ở Chelsea Mặc dù là 1 tiền vệ phòng ngự nhưng ngôi sao người Serbia lại đang dẫn đầu danh sách kiến tạo ở Chelsea.

  HLV Antonio Conte đang tạo ra lối chơi rất cân bằng cho Chelsea với sơ đồ 3-4-3. Ở đó, các cầu thủ tấn công có thể trở thành những hậu vệ. Và ngược lại, những chuyên gia phòng ngự có thể biến thành những mũi công sắc lẹm. Minh chứng rõ rệt nhất chính là việc Matic đang thể hiện khả năng kiến tạo ấn tượng ở Premier League mùa này.

  Cụ thể, ở màn tiếp đón Tottenham đêm qua, Nemanja Matic tiếp tục ghi thêm dấu ấn với đường chuyền để Pedro Rodriguez ghi bàn mở tỷ số. Đáng chú ý, đây đã là đường kiến tạo thành bàn thứ 6 của tiền vệ người Serbia ở Premier League mùa này.

  Với đường chuyền thành bàn đêm qua, Matic đã vượt qua chính Pedro để trở thành “Vua kiến tạo” của Chelsea ở Premier League mùa này.

  Đấy là tính riêng ở Chelsea! Còn ở Premier League, thành tích kiến tạo của tiền vệ người Serbia chỉ kém Kevin De Bruyne, người đã có 7 đường chuyền thành bàn.

  Matic chỉ còn kém mỗi De Bruyne về khả năng kiến tạo tại NHA

  Đây là con số khiến nhiều người bất ngờ bởi Matic vốn được biết đến là 1 chuyên gia phòng ngự, có khả năng “dọn dẹp” tốt hơn là kiến tạo và ghi bàn.

  Cũng phải nhấn mạnh thêm rằng chỉ qua 13 vòng đấu ở Premier League mùa này, Nemanja Matic đã có 6 đường kiến tạo, hơn tổng số pha kiến tạo của anh ở 2 mùa giải trước đó gộp lại (5).

  Matic chỉ là 1 trong nhiều vị trí đang hồi sinh ấn tượng dưới triều đại Antonio Conte. Người bùng nổ mạnh mẽ nhất là Diego Costa. Chân sút người TBN đã có 10 bàn thắng và 4 đường kiến tạo. Nếu xét dấu ấn ở những bàn thắng, không cầu thủ nào ở Premier League thời điểm này có thành tích tốt hơn “mãnh thú”.