Bóng đá Anh Mancini được dịp mỉa mai Pep Guardiola

  Mancini được dịp mỉa mai Pep Guardiola

  277

  Mancini được dịp mỉa mai Pep Guardiola - Bóng ĐáHLV Roberto Mancini cho biết ông rất ngạc nhiên khi Pep Guardiola không thành công ở Man City bởi di sản mà ông để tại Etihad là cực lớn.

  Roberto Mancini là người giúp Man City lần đầu tiên nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh năm 2012. Còn hiện tại, Man City của Pep Guardiola dù được kì vọng lớn nhưng chỉ xếp thứ 3 trên BXH, kém đội đầu bảng Chelsea đến 12 điểm. Ở Champions League, họ cũng đã dừng bước ở vòng 16 đội bởi AS Monaco.

  “Tôi đã may mắn được trải qua một khoảng thời gian đặc biệt với Man City. Chúng tôi đã giành nhiều chiến thắng và trình diễn thứ bóng đá tuyệt vời”, Mancini đã nói với Sunday Post.

  “Bây giờ, họ có Pep Guardiola, một huấn luyện viên giỏi. Nhưng họ đang gặp khó khăn. Tại Tây Ban Nha, Pep là HLV của Barcelona, ông ấy có [Lionel] Messi, [Andres] Iniesta và một đội ngũ phi thường. Thêm vào đó, La Liga luôn là một cuộc đua song mã với Real Madrid, đối thủ duy nhất. Sau đó, Pep đã đi đến Đức, nơi Bayern Munich luôn giành chiến thắng. Vì vậy, ông ấy ít khi phải gặp khó khăn.

  Nhưng ở Anh là một câu chuyện hoàn toàn khác. Có đến 6 CLB cạnh tranh ngôi vô địch. Và Pep đã gặp vấn đề. Tôi vẫn còn một chút ngạc nhiên, vì tôi nghĩ từ năm 2012, Manchester City là đội bóng mạnh nhất.