Bóng đá Anh M.U sẽ sống khỏe nếu… không dự Champions League

  M.U sẽ sống khỏe nếu… không dự Champions League

  349
  M.U sẽ sống khỏe nếu… không dự Champions LeagueTrong bối cảnh M.U đang gồng sức cạnh tranh với Man City cho vị trí thứ 4 thì các CĐV cũng nên lạc quan rằng không được dự Champions League cũng chẳng đến mức thảm họa.

  Đầu tiên hãy nói về một cuộc đại cách mạng. Đã là cách mạng thì không thể làm nửa vời và theo tiết lộ mới nhất, Van Gaal vẫn sẽ tại vị nếu giúp M.U lọt vào Top 4, qua đó giành vé tham dự vòng loại Champions League. Nhìn tình cảnh thảm thương của Quỷ đỏ trong 2 năm qua, hẳn ít người muốn tiếp tục nhìn thấy sự hiện diện của ông thầy người Hà Lan sau mùa Hè.

  M.U còn nấn ná chưa đưa ra quyết định sa thải cũng là vì tiếc 10 triệu bảng phí đền bù cho Van Gaal. Nhưng nếu chính tay cựu HLV Barca không thể đưa đội bóng lọt Top 4 vào cuối mùa, cái giá để đuổi ông đi chỉ còn 2 triệu bảng.
  Tất nhiên, chênh lệch 8 triệu bảng chỉ là món lợi nhỏ, quan trọng hơn là để Van Gaal tự nhận ra năng lực yếu kém của mình và tìm cách rút lui. Mùa trước, dù chơi tệ hại thì cuối mùa Quỷ đỏ vẫn xếp thứ 4. So với mùa 2013/14 xếp thứ 7, M.U đã tiến bộ không thể chối cãi.
  Suất Champions League đổi trát sa thải cho Van Gaal

  Suất Champions League đổi trát sa thải cho Van Gaal
  Nhưng nếu mùa 2015/16, M.U xếp dưới thứ 4, “Tulip thép” dù có mồm mép đến mấy cũng không thể bào chữa nổi. Đầu tư mạnh mẽ, cải tổ tuyến trẻ, chinh chiến trên mọi đấu trường, rốt cuộc thì Quỷ đỏ vẫn chỉ là cái xác không hồn, không bàn thắng và không cả sự ủng hộ của những CĐV.
  Thà đau một lần còn hơn tê buốt âm ỷ. M.U đương nhiên sẽ mất nhiều khi không được dự Champions League. Tiền bạc, danh tiếng và lòng tự trọng đều bị tổn thương nhưng hãy thử nghĩ xa hơn, tưởng tượng đến lúc họ ra đấu trường châu Âu vẫn với ông già gàn dở trên băng ghế huấn luyện. Hi vọng rồi sẽ lại thất vọng, điều này có lẽ người hâm mộ M.U đã thấm nhuần hơn bao giờ hết.
  Nếu còn hi vọng, người ta sẽ còn cố gắng. Nhưng nhìn vào Van Gaal và M.U lúc này, chẳng có tia sáng nào lóe lên cả. Quỷ đỏ rồi sẽ bừng tỉnh và mạnh mẽ trở lại trong tương lai nhưng trong bức tranh màu nhiệm đó sẽ không có Van Gaal.