Bóng đá Anh Lý giải nguyên nhân vì sao Wenger chuyển sang sơ đồ 3...

  Lý giải nguyên nhân vì sao Wenger chuyển sang sơ đồ 3 hậu vệ

  201

  Lý giải nguyên nhân vì sao Wenger chuyển sang sơ đồ 3 hậu vệ HLV Wenger đã tiết lộ lý do chuyển sang sử dụng sơ đồ 3-4-3 ở thời điểm nước rút của mùa giải.

  Trong nhiều năm qua, HLV Arsene Wenger rất trung thành với sơ đồ 4-2-3-1. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối mùa giải năm nay, Giáo sư lại bất ngờ chuyển sang áp dụng sơ đồ 3-4-3 vốn được nhiều CLB ưa chuộng.

  Kết quả, trong 3 trận đấu gần nhất trên mọi đấu trường, Arsenal đều giành chiến thắng, trong đó có 2 trận thắng ở Premier League và chiến thắng trước Man City ở bán kết cúp FA.

  Với thành công đó, rất có thể HLV Wenger sẽ tiếp tục áp dụng sơ đồ 3-4-3 ở trận derby Bắc London với Tottenham đêm mai. Trước trận đấu này, chiến lược gia người Pháp đã đăng đàn tiết lộ lý do khiến ông phải đưa ra những thay đổi về chiến thuật.

  “Thú thực, tôi từng muốn sử dụng sơ đồ này cách đây hơn 3 tháng. Nhưng sau đó, tôi đã rút lại ý định vì không muốn phá vỡ hệ thống mà chúng tôi đã sử dụng trước đó. Nhưng khi sự tự tin bị phá vỡ, đôi lúc bạn cần phải tạo ra sự thay đổi.

  Arsenal cũng đang thi đấu khá tốt với sơ đồ 3 hậu vệ

  Ở thời điểm này, sơ đồ 3-4-3 có vẻ đã phát huy phẩm chất tốt nhất của mọi cầu thủ. Đây không phải sơ đồ mới lạ bởi tôi từng thi đấu cách đây 20-30 năm. Sơ đồ này mang tới sự bảo đảm khi hàng thủ của bạn không thể hiện được sự tự tin cao nhất”, HLV Wenger nói về việc thay đổi sơ đồ cho Arsenal.

  Vào đêm mai, Arsenal sẽ có trận đấu rất quan trọng với Tottenham ở White Hart Lane. HLV Wenger tin rằng Pháo thủ sẽ giành kết quả có lợi sau những thay đổi về đấu pháp.

  “Làm thế nào để ngăn họ ư? Đầu tiên, bạn phải chơi phòng ngự thật tốt. Tôi tin rằng chúng tôi có đủ chất lượng để gây khó khăn cho Tottenham. Nhưng trên tất cả, bạn phải thi đấu tập trung cao độ, ra sân với năng lượng tốt nhất và tận dụng được các cơ hội tạo ra. Chúng tôi có thể ghi bàn vào lưới bất cứ đội bóng nào nhưng cần một màn trình diễn tuyệt vời để vượt qua Tottenham”, chiến lược gia người Pháp nói thêm.