Bóng đá Anh Liverpool sẽ phải ân hận nếu không biết trước thứ ‘vũ khí’...

  Liverpool sẽ phải ân hận nếu không biết trước thứ ‘vũ khí’ này của West Brom

  237

  Liverpool sẽ phải ân hận nếu không biết trước thứ 'vũ khí' này của West Brom Những tình huống bóng chết sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với Liverpool trong chuyến hành quân tới sân The Hawthorns đêm nay. Tới thời điểm hiện tại, West Brom đang là CLB khai thác các pha bóng chết tốt nhất Premier League 2016/17. 

  Họ đã 19 lần làm tung lưới đối phương từ tình huống cố định. Trong đó, vũ khí nguy hiểm nhất của CLB chủ sân The Hawthorns nằm ở các pha đá phạt góc.

  West Brom hiện đã có 14 cú đá phạt góc được chuyển hóa thành bàn thắng. Đội bóng của HLV Tony Pulis có rất nhiều cầu thủ chơi đầu tốt như Gareth McAuley, Hal Robson-Kanu, Craig Dawson hay Jonny Evans. Với từng đó điểm nổ, thật không dễ để vô hiệu hóa West Brom trong các pha đá phạt góc. Hồi giữa tháng 3, Dawson đã hai lần làm tung lưới Arsenal sau các pha đá phạt góc, giúp West Brom đánh bại Pháo thủ 3-1.

  Các cầu thủ West Brom rất giỏi trong việc tận dụng “bóng chết”

  Bình luận viên Phil Thompson của kênh Sky Sport đánh giá West Brom là CLB có phương án thực hiện các pha đá phạt đa dạng nhất Premier League hiện nay:

  “Nếu đối đầu với West Brom, tôi sẽ không muốn phạm lỗi trên phần sân nhà. Những quả đá phạt của West Brom đều vô cùng nguy hiểm. Sức mạnh của họ không chỉ nằm ở việc có nhiều cầu thủ chơi đầu tốt.

  Điều quan trọng là HLV Pulis đã xây dựng được một hệ thống vận hành đa dạng và hiệu quả ở các tình huống cố định. Khi cầu thủ này di chuyển đánh lừa đối phương thì người khác kịp thời lao vào điểm nóng dứt điểm”.

  Trong khi West Brom tận dụng tốt tình huống cố định, thì Liverpool lại là đội bóng thủng lưới từ phạt góc nhiều nhất trong Top 6. The Kop đã phải nhận 6 bàn thua từ phạt góc tại Premier League mùa này. Đêm nay, họ sẽ phải đề cao cảnh giác khi viếng thăm sân The Hawthorns.