Bóng đá Anh LIVERPOOL CHẤP NHẬN PHÁ GIÁ KỶ LỤC CLB ĐỂ MUA CHAMBERLAIN

  LIVERPOOL CHẤP NHẬN PHÁ GIÁ KỶ LỤC CLB ĐỂ MUA CHAMBERLAIN

  268

  Liverpool chấp nhận phá giá kỷ lục CLB để mua ChamberlainSau khi lật kèo Chelsea, Alex-Oxlade Chamberlain nhanh chóng tiến tới thoả thuận với Liverpool. 

  Tối muộn ngày 30/8 theo giờ Việt Nam, các trang báo nước Anh, bao gồm tờ BBC uy tín, đồng loạt đưa tin Liverpool gật đầu với mức giá 40 triệu bảng mua tiền vệ Alex-Oxlade Chamberlain. Nguồn tin được lấy từ Colossal Sports Management (CSM), công ty đại diện cho Chamberlain. Trên Twitter, CSM đăng tweet công bố thân chủ của họ vừa đạt thoả thuận với Liverpool nhưng nhanh chóng xoá đi.

  Trước ngày 30/8, Alex-Oxlade Chamberlain tưởng chừng đã tới Chelsea khi các bên đạt thỏa thuận trị giá 35 triệu bảng. Tuy nhiên theo BBC, tiền vệ của Arsenal bất ngờ lật kèo và muốn chuyển tới thi đấu cho Liverpool. Nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi này là do Chamberlain lo ngại tương lai của anh tại Stamford Bridge.

  Chamberlain sắp trở thành cầu thủ của Liverpool.

  Theo nguồn tin trên, trong các cuộc đàm phán giữa tiền vệ người Anh với Chelsea, HLV Conte khẳng định Alex Oxlade-Chamberlain sẽ được sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh. Tuy nhiên, đó không phải vị trí ưa thích của Chamberlain, ngôi sao 24 tuổi muốn được chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Khu vực này lại là địa bàn hoạt động của các ngôi sao như Cesc Fabregas, Kante và Bakayoko.

  Chamberlain khẳng định chỉ chuyển tới Stamford Bridge nếu HLV Conte xác nhận và đảm bảo sẽ sử dụng anh thường xuyên ở vị trí tiền vệ trung tâm. Song song với đó, ngôi sao người Anh yêu cầu người đại diện liên hệ với Liverpool, đội bóng hứa cho anh đá trung tâm. Nếu không có bến đỗ khả dĩ, Chamberlain chấp nhận ở lại Arsenal đến lúc hết hạn hợp đồng vào hè 2018.

  Gia nhập Arsenal từ Southampton vào mùa hè 2011, Chamberlain đã thi đấu cho đội bóng thành London 198 trận. Anh từng từ chối gia hạn hợp đồng với đề nghị hưởng lương 180.000 bảng/tuần ở Arsenal. Chuyển tới Liverpool, Chamberlain tạm giữ kỷ lục chuyển nhượng của đội bóng này trong một mùa, trước khi chuyển giao cho Naby Keita (48 triệu bảng) hè năm sau.