Bóng đá Anh Leicester City CHÍNH THỨC vô địch Premier League

  Leicester City CHÍNH THỨC vô địch Premier League

  233

  Leicester City CHÍNH THỨC vô địch Premier LeagueLeicester City đã chính thức lên ngôi vương của giải Ngoại hạng Anh trước 2 vòng đấu sau khi đối thủ cạnh tranh của họ là Tottenham Hotspur bị Chelsea cầm hòa.Trận đấu muộn nhất của vòng 36 Premier League đã kết thúc. Trên sân Stamford Bridge, Tottenham đã dẫn trước Chelsea 2-0 ngay hiệp 1. Thế nhưng những bàn thắng của Gary Cahill (phút 58) và Eden Hazard (83) đã khiến cục diện của giải đấu được định đoạt.

  Với việc chỉ giành được 1 điểm, Tottenham vẫn kém Leicester 7 điểm khi giải đấu chỉ còn 2 vòng. Và như vậy, họ đã chính thức đầu hàng trong cuộc đua vô địch.

  Về phần Leicester City, họ đã hòa Manchester United với tỉ số 1-1 ở trận đấu trước đó. Và đội quân của Claudio Ranieri sẽ phải cảm ơn Chelsea khi đã giúp họ cản bước đối thủ trực tiếp.

  Leicester City vô địch Premier League, đó là một câu chuyện cổ tích thực sự của bóng đá Anh nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. Không ai ngờ đội bóng nhỏ bé và là ứng cử viên rớt hạng đầu mùa giải lại đạt được kỳ tích vĩ đại như vậy.

  Thành tích này cũng chấm dứt cái dớp về nhì của Claudio Ranieri. Chiến lược gia lão luyện người Ý sau nhiều lần thất bại cùng những đội bóng lớn như Chelsea, Inter Milan, Juventus,… giờ cuối cùng cũng đã bước lên bục vinh quang. Đây là phần thưởng xứng đáng với những đóng góp miệt mài của ông cho thế giới túc cầu.