Bóng đá Anh Lampard tiết lộ lý do sử dụng sơ đồ 3-4-3 trước Tottenham

  Lampard tiết lộ lý do sử dụng sơ đồ 3-4-3 trước Tottenham

  259
  Chelsea bị đánh giá thấp hơn Tottenham trong trận đấu ở vòng 18 Ngoại hạng Anh 2019/20, họ phải làm khách và lại không có phong độ cao bằng đối thủ. Trên băng ghế huấn luyện, Mourinho có kinh nghiệm và tài năng được đánh giá cao hơn hẳn Lampard.

  HLV Lampard nói về trận thắng Tottenham hình ảnh

  Lampard nói về quyết định sử dụng sơ đồ 3-4-3 trước Spurs

  Mặc dù bị đánh giá thấp hơn song Chelsea đã chơi rất hay, họ làm chủ thế trận và giành chiến thắng 2-0. 3 điểm có được giúp The Blues chặn đứng chuỗi trận thất vọng, họ cũng nới rộng khoảng cách với chính Tottenham lên thành 6 điểm trên BXH Ngoại hạng Anh.

  Ở trận đấu với Tottenham, HLV Lampard đã gây bất ngờ khi sử dụng sơ đồ 3-4-3. Đây là hệ thống thường xuyên được Conte vận hành trước đó, nhưng kể từ khi ông thầy người Anh tiếp quản Stamford Brige thay Sarri ở Hè năm nay, ông thường sử dụng hệ thống 4-3-3.
  HLV Lampard nói về trận thắng Tottenham, ông thầy người Anh đã giải thích lý do đổi chiến thuật trong trận đấu trên sân của Spurs.
  “Đây không phải lần đầu tiên Chelsea đã 3-4-3 ở mùa giải năm nay, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của Tottenham và nghĩ rằng hệ thống 3 hậu vệ sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Chúng tôi đã phân tích rất nhiều và những gì diễn ra trên sân cho thấy chúng tôi đã đúng”.
  “Chelsea kiểm soát tốt thế trận và tạo ra nhiều cơ hội, chúng tôi xứng đáng với 3 điểm. Chắc chắn hệ thống 3-4-3 sẽ còn được sử dụng trong thời gian tới. Tôi và những trợ lý của mình sẽ xem xét lối chơi của đối thủ trước khi đưa ra quyết định về sơ đồ và đội hình ra sân”.
  Trước đó, Don Hutchison nói về Chelsea, cựu sao West Ham khẳng định Lampard đã rất tinh tế khi để Jorginho ngồi dự bị trước Tottenham, thay vào đó Kovacic và Kante đá cặp tiền vệ trung tâm.