Bóng đá Anh KỶ LỤC CỰC TỆ CỦA SANCHEZ SAU TRẬN ĐẤU VỚI NEWCASTLE

  KỶ LỤC CỰC TỆ CỦA SANCHEZ SAU TRẬN ĐẤU VỚI NEWCASTLE

  236

  Kỷ lục cực tệ của Sanchez sau trận đấu với Newcastle

  Sanchez là ngôi sao để mất bóng nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác của Arsenal trước khi chuyển đến Man United. Và từ thời điểm cầu thủ này chuyển đến thi đấu ở xứ sở sương mù, không một ngôi sao nào ở Premier League có số pha mất bóng nhiều hơn anh.

  Đặc trưng này của Sanchez tiếp tục được tái hiện tại Man United. Màn trình diễn mới nhất của tiền vệ người Chile trước Newcastle chứng kiến anh mất bóng tới 36 lần. Như vậy, tổng cộng sau 4 trận đầu tiên khoác áo M.U, Sanchez đã mất bóng tới 125 lần.

  Trung bình cứ 2.7 phút là Sanchez lại trao bóng cho đối phương một lần. Tầm ảnh hưởng của Sanchez khá lớn với 377 lần chạm bóng. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa rằng cứ 3 lần chạm bóng là anh lại để mất quyền kiểm soát của đội nhà.

  Kể từ khi ra mắt Man United, Sanchez đã mất bóng nhiều hơn 2.5 lần so với cái tên gần nhất là Antonio Valencia. Cầu thủ người Ecuador mất bóng 47 lần trong khi Young (42) và Martial (39) lần lượt xếp phía sau.

  Không chỉ mất bóng, Sanchez còn lãng phí cả những cơ hội ngon ăn trong trận gặp Newcastle vừa qua. Cầu thủ người Chile là cái tên có tiềm năng phá vỡ hàng phòng thủ của Newcastle nhất nhưng anh cũng không thể làm được điều đó một lần nào. Chính Sanchez là người bỏ lỡ cơ hội ngon ăn nhất của Quỷ đỏ khi dứt điểm chần chừ trước khung thành trống.

  Với 36 lần mất bóng trước Newcastle, Sanchez đã cân bằng kỷ lục mất bóng nhiều nhất trong một trận đấu mà anh lập ngay ở vòng đấu trước gặp Huddersfield. Không có cầu thủ nào của Man United mất bóng nhiều hơn thế kể từ khi Nani làm mất bóng 38 lần trong trận thua 2-3 trước Blackburn Rovers năm 2011.