Bóng đá Anh KLOPP TỪNG TỪ CHỐI M.U ĐỂ DẪN DẮT LIVERPOOL?

  KLOPP TỪNG TỪ CHỐI M.U ĐỂ DẪN DẮT LIVERPOOL?

  265

  Klopp từng từ chối M.U để dẫn dắt Liverpool?Sau khi rời Dortmund cuối mùa giải 2014/15, Klopp là HLV được rất nhiều CLB lớn theo đuổi. Trong khoảng thời gian đầu mùa 2015/16, M.U thể hiện sự trì trệ dưới thời Louis van Gaal còn Chelsea chuẩn bị chia tay Jose Mourinho. Cả 2 CLB đều thể hiện sự quan tâm tới Klopp nhưng cuối cùng đã không có bản hợp đồng nào được đưa ra.

  Vào tháng 10/2015, Klopp được Liverpool bổ nhiệm thay thế Brendan Rodgers. Chiến lược gia người Đức chia sẻ về quyết định lựa chọn đội chủ sân Anfield: “Tại sao lại là Liverpool? Tôi đã nhận được đề nghị của một CLB lịch sử khác của Anh cách đây 2 năm. Dù vậy, tôi không bao giờ cảm thấy thoải mái với cách họ hiểu về bóng đá. Tôi không có cảm giác phù hợp với CLB đó. Khi Liverpool gọi điện, tôi thấy đây đúng là CLB của mình”.

  Klopp không nói rõ “CLB lịch sử khác” ấy là M.U hay Chelsea, nhưng nếu là M.U thì đó sẽ là quyết định bất ngờ với nhiều người, đặc biệt là Eckhard Krautzun. Người thầy của Klopp tại Mainz từng tiết lộ M.U là điểm đến yêu thích ở Anh của chiến lược gia người Đức.

  Sau khi lựa chọn Liverpool, Klopp vẫn đang gặp khó trong việc tìm kiếm một danh hiệu cho The Kop. Thế nhưng, Klopp luôn tin tưởng vào tương lai tươi sáng của The Reds. Ông nói: “Chúng tôi phải cải thiện. Chúng tôi sẽ làm được điều đó. Cả đội đang rất tốt và các ông chủ cảm thấy hạnh phúc. Liverpool là CLB tuyệt vời và mục tiêu của tôi là vô địch Ngoại hạng Anh cùng CLB”.