Bóng đá Anh Không còn gì để đòi hỏi một huyền thoại như Rooney

  Không còn gì để đòi hỏi một huyền thoại như Rooney

  287
  Không còn gì để đòi hỏi một huyền thoại như RooneyCó nhiều cách để trở thành huyền thoại nhưng Wayne Rooney vừa cho thế giới được mở mang tầm mắt. Và thật kỳ lạ, người chẳng cần phải chứng minh thêm điều gì như anh lại luôn tạo nên lịch sử.

  Ngoại hạng Anh luôn có một nơi đi dễ khó về, đó là một đêm mưa gió tại Stoke. Cái lạnh buốt da cùng lối chơi hung tợn của đội chủ nhà có thể ăn thịt mọi đối thủ, theo đúng nghĩa đen. M.U hùng mạnh được hậu thuẫn của mặt trận bất bại đã thua… cho đến trước phút 90+3.
  Người cứu lấy M.U không phải Zlatan Ibrahimovic, Paul Pogba hay Henrikh Mkhitaryan, những biểu tượng mới. Đó là một cái tên muôn năm cũ, một tượng đài từ lâu đã đánh bóng ghế dự bị: Wayne Rooney. Tin được không, chàng trai mà chúng ta coi nhẹ ghi một siêu phẩm từ quả đá phạt. Ở một vị trí khó, Rooney ép quả bóng còn đi khó hơn và lao thẳng vào góc chết khung thành dù Lee Grant đã chuẩn bị sẵn mọi phương án.
  Đây là dáng sút của một siêu phẩm

  Đây là dáng sút của một siêu phẩm
  Nó thực sự đẹp, quá đẹp khiến người xem trực tiếp không dám tin vào mắt mình, và đặc biệt hơn, tin vào chủ nhân của nó. Đó là bàn thắng thứ 250 của Rooney cho M.U, giúp anh vượt qua huyền thoại Bobby Charlton để trở thành chân sút vĩ đại nhất của CLB.
  Cột mốc đó đến đột ngột làm người ta nổi da gà. Đó không phải một pha đệm lòng đơn giản trong chiến thắng đã an bài của đội nhà, đó là Wayne Rooney và pha sút bóng vực cả M.U sống dậy từ đáy vực. Mọi yếu tố khó xảy ra nhất hội tụ vào nhau biến khoảnh khắc đó trở nên màu nhiệm.
  Với những người yêu M.U nhưng ghét Rooney, họ chắc chắn cũng phải thừa nhận anh là một phần không thể thiếu của đội bóng này. Và để tìm được người hội tụ cả 2 điều kiện trên xem ra khó hơn mò kim đáy bể. Chứng kiến cú sút phạt của Rooney, tin chắc những ác cảm cuối cùng về anh cũng bị đánh sập. Rooney không còn sung sức nhưng sẽ vẫn luôn ở đó mỗi khi người hâm mộ cần.
  Ngoài Rooney, người vui nhất đêm qua chắc hẳn là Sir Alex

  Ngoài Rooney, người vui nhất đêm qua chắc hẳn là Sir Alex
  Thật trùng hợp, trên khán đài sân Bet365 tối hôm qua có sự hiện diện của Sir Alex Ferguson, người có công lớn nhất mang Rooney về Old Trafford 13 năm trước, qua đó mở ra một hành trình làm cả Charlton huyền thoại cũng phải tâm phục tán dương. Tin được không, cậu học trò mà Sir Alex luôn đề cao ý chí và sự nỗ lực ghi bàn thắng ý nghĩa nhất cuộc đời mình vào thời khắc gắn liền với tên tuổi của ông: Fergie Time.
  M.U bị cầm chân, qua đó đánh mất cơ hội bắt kịp Man City trên BXH. Nhưng để được sống trong khoảnh khắc kỳ diệu phút 90+3, sự đánh đổi này xứng đáng lắm.