Bóng đá Anh Khá bất ngờ với mục tiêu của Pep trong mùa giải đầu...

  Khá bất ngờ với mục tiêu của Pep trong mùa giải đầu tiên tại Man City

  227

  Khá bất ngờ với mục tiêu của Pep trong mùa giải đầu tiên tại Man City HLV Pep Guardiola thừa nhận mùa giải đầu tiên tại Man City với ông chỉ mang tính chất không quá quan trọng. 

  Man City đã bị đá văng khỏi Champions League, đồng thời gần như không còn cơ hội bước lên đỉnh Ngoại hạng Anh sau những kết quả tệ hại thời gian gần đây. Sân chơi duy nhất The Citizens có thể bấu víu lúc này là FA Cup – nơi họ đã tiến vào bán kết. Để đưa ra lời biện minh, Guardiola nói rằng mùa giải đầu tiên tại Man City đã mang tới cho ông rất nhiều bài học bổ ích.

  “Tôi sẽ trở nên tốt hơn, chắc chắn là như vậy. Điều này hết sức bình thường khi bạn có 7, 8 hoặc 9 năm trên cương vị HLV, và một mùa giải không thành công chưa có gì đáng lo ngại. Chuyện này có thể xảy ra mà.

  Bạn sẽ học hỏi được nhiều từ đó. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình tới Man City và hiểu rõ mọi thứ. Tôi đã cố gắng thích nghi với cầu thủ nhiều nhất có thể. Tôi đã làm được và tôi cho rằng đội bóng sẽ ngày càng tốt hơn”, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ.

  Man City đang ‘lạc nhịp’ tại Premier League

  Ngoài ra, Guardiola khẳng định thất bại quan trọng nhất của Man City dưới triều đại của ông là thiếu sự sắc sảo trước khung thành. Chính điều này đã khiến The Citizens bị Monaco loại khỏi Champions League.

  “Tôi đã nhận ra khả năng dứt điểm yếu kém của đội bóng trong thắng lợi 5-0 trước Steaua Bucharest ở Champions League. Đáng lẽ trận đấu ấy tỉ số phải là 12-0. Chúng tôi đã bỏ lỡ 2 quả phạt đền và vô số cơ hội.

  Khi ấy tôi vẫn hài lòng bởi Man City đã đạt được mục tiêu đầu tiên. Sau đó, chúng tôi đã không thể đánh bại Everton và Middlesbrough cũng vì khâu dứt điểm. Thành thực mà nói Man City chưa đủ xuất sắc để cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh”, Pep kết luận.

  Vào tối nay, Man City sẽ tiếp đón Hull City trên sân nhà Etihad tại vòng 32 Ngoại hạng Anh. Mục tiêu của thầy trò Guardiola lúc này là nắm chắc một suất trong top 4.