Bóng đá Anh Kevin De Bruyne và sai lầm của Chelsea

    Kevin De Bruyne và sai lầm của Chelsea

    334

    De Bruyne (phải) đem lại sức sống cho hàng công Man City vào cuối mùa. Ảnh: Internet.Theo nhà báo Henry Winter của Telegraph, sai lầm của Chelsea trong vụ Kevin De Bruyne không phải là việc họ đã quyết định bán anh.Kevin De Bruyne đến Chelsea từ năm 2012, và mất gần 1 năm rưỡi để khẳng định mình trong màu Genk và Werder Bremen. Nhưng khi anh trở lại Stamford Bridge cũng là lúc Jose Mourinho quay trở lại xây dựng đế chế ở đây. Chính điều này khiến anh không được HLV Bồ Đào Nha trọng dụng. Và Wolfsburg đã chấp nhận chi 18 triệu bảng cho cầu thủ này, trước khi Manchester City mua lại anh với giá kỷ lục, 55 triệu bảng.

    Nhiều người cho rằng Mourinho và BLĐ Chelsea đã quá vội vàng trong thương vụ này. Nhưng theo phân tích của nhà báo Henry Winter, việc Jose Mourinho đẩy De Bruyne đi là đúng. Bởi đó là thời điểm Chelsea có nhiều cầu thủ xuất sắc, và bản thân họ cũng lời gần gấp 3 khi lúc mua De Bruyne. Cá nhân De Bruyne cũng chỉ thật sự phát tiết khi được chơi ở những môi trường thoải mái và không có nhiều áp lực như Bremen.

    Sai lầm của Chelsea ở đây chính là việc họ đã không thòng điều khoản mua lại,điều mà nhiều CLB ở Tây Ban Nha như Real Madrid hay Barcelona rất hay làm. Real Madrid với Alvaro Morata, Casemiro,… Barcelona với Deulofeu,… Rõ ràng, các CLB ở Anh cần nghiêm túc quan tâm đến điều khoản này.