Bóng đá Anh Jurgen Klopp: Tự tin ‘không ai làm tốt hơn mình’

  Jurgen Klopp: Tự tin ‘không ai làm tốt hơn mình’

  731

  Jurgen Klopp: Tự tin 'không ai làm tốt hơn mình' Dù Liverpool đang thi đấu không thực sự ổn định nhưng Jurgen Klopp vẫn cho rằng ông là cái tên thích hợp để giúp The Kop đạt đến mục tiêu vô địch Premier League. 

  Từng là đối thủ trực tiếp cạnh tranh ngôi vô địch nhưng Liverpool hiện giờ đang bị Chelsea bỏ lại quá xa trong bảng xếp hạng. The Kop kém đối thủ đến 11 điểm và chỉ đứng ở vị trí thứ tư, thậm chí thầy trò Jurgen Klopp còn có nguy cơ không giành được suất dự Champions League mùa sau khi cuộc chiến cho một suất trong top 4 cũng rất khốc liệt.

  Nguyên nhân khiến Liverpool đánh rơi phong độ được đánh giá có liên quan trực tiếp đến triết lý Gegen-pressing mà Klopp đang áp dụng. Lối chơi này khiến các cầu thủ đội bóng thành phố cảng hao mòn thể lực rất nhanh, đồng thời việc quá chú trọng đến tấn công cũng khiến Liverpool rất mong manh ở hệ thống phòng ngự.

  Những ý kiến liên quan đến việc Klopp nên rời Liverpool bắt đầu xuất hiện khi The Kop vẫn chưa thể vô địch xứ sở sương mù suốt từ năm 1990. Dù vậy, chiến lược gia người Đức vẫn tự tin cho rằng ông là người thích hợp nhất với đội bóng thành phố cảng: “Khi bạn đạt được mục tiêu, thật tuyệt vời”.

  “Nhưng nếu không được, điều đó chẳng đồng nghĩa với việc bạn tồi hoặc đang sở hữu một con người chưa thích hợp. Đơn giản chỉ là tiếp tục làm lại mà thôi. Tôi luôn nghĩ về những lựa chọn nhưng ai có thể làm tốt hơn tôi không? Nếu biết ai có thể làm tốt hơn, có thể tôi đã không ở đây”.

  Tôi thực sự bị thuyết phục với hoàn cảnh cùng những nền tảng đang có được tại nơi đây. Liệu bao lâu thì mục tiêu đạt được? Tôi không biết nhưng ai cũng thấy chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày. Khi các cổ động viên còn cho rằng tôi thích hợp với nơi đây, điều đó giúp chúng tôi có được sự tự tin”.