Bóng đá Anh Ibrahimovic được ví với huyền thoại của MU

  Ibrahimovic được ví với huyền thoại của MU

  239

  Ibrahimovic được ví với huyền thoại của MU HLV của Saint-Etienne, Christophe Galtier đã nhìn ra được điểm tương đồng của huyền thoại Eric Cantona và tiền đạo Zlatan Ibrahimovic của Manchester United. 

  Trong quá khứ, Galtier là bạn đồng niên của Cantona khi cả hai có khoảng thời gian thi đấu cho đội trẻ Les Caillols. Cantona sau đó gia nhập Leeds United rồi Manchester United, giành được 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh.

  Chứng kiến màn trình diễn của Ibrahimovic tại M.U, HLV Galtier đã có những so sánh với người đồng đội cũ: “Khi nhìn Ibra tôi nghĩ ngay đến Eric Cantona. Với Eric, Manchester United như một câu chuyện tình yêu vậy. Khi anh ấy gia nhập Leeds rồi M.U, Eric như đã ‘cưới’ nước Anh. Anh ấy có mối quan hệ rất mật thiết với HLV Sir Alex Ferguson, ông ấy như một người cha của Eric.”

  Giữa tuần này, Saint-Etienne của Galtier sẽ đối đầu với M.U của Ibrahimovic tại vòng 32 đội Europa League. HLV người Pháp dành nhiều tình cảm khi nói đến bóng đá tại xứ sương mù. Galtier từng có khoảng thời gian làm việc dưới trướng Harry Redknapp tại Portsmouth. HLV này cho biết: “Anh là một đất nước nhỏ nhưng có rất nhiều trận derby. Tôi rất yêu mến giải Ngoại hạng Anh, nếu được chọn giữa Italia, Tây Ban Nha và Đức, tôi sẽ vẫn chọn Anh.”