Bóng đá Anh Hòa Middlesbrough, Pep chính thức trắng tay ở mùa giải 2016/17

  Hòa Middlesbrough, Pep chính thức trắng tay ở mùa giải 2016/17

  171

  Hòa Middlesbrough, Pep chính thức trắng tay ở mùa giải 2016/17 Với việc bị Middlesbrough cầm chân, Pep Guardiola đã chính thức trắng tay ở mùa giải này cùng Man City.

  Hai lần bị dẫn trước, Man City đã gỡ hòa bằng những bàn thắng của Sergio Aguero trên chấm phạt đền và Gabriel Jesus vào cuối trận. Mặc dù thoát thua nhưng thầy trò Guardiola không thoát khỏi thực tế rằng, họ sẽ kết thúc mùa giải này mà không giành được bất cứ danh hiệu nào.

  Sau khi đã bị loại ở League Cup, FA Cup và Champions League, Man City cũng chính thức không còn khả năng cạnh tranh chức vô địch Premier League.

  Cùng với chiến thắng của Chelsea trước Everton, Man City giờ đã kém ngôi đầu bảng tới 15 điểm vào thời điểm mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu nữa.

  Như vậy, Man City chỉ còn mục tiêu tranh suất trong top 4 khi đang xếp thứ tư với 66 điểm. Họ bằng điểm với Liverpool và hơn Man United 1 điểm.

  Với kết cục này, đây là lần đầu tiên HLV Pep Guardiola không giành được bất cứ danh hiệu nào trong sự nghiệp sau khi đã dẫn dắt Barcelona và Bayern với vô số chức vô địch khác nhau.