Bóng đá Anh Hòa chật vật Everton, Mou-United chào thua Van Gaal về mặt thống...

  Hòa chật vật Everton, Mou-United chào thua Van Gaal về mặt thống kê

  652

  Hòa chật vật Everton, Mou-United chào thua Van Gaal về mặt thống kê Jose Mourinho được đưa về Old Trafford thay thế Louis van Gaal với mục đích vực dậy Manchester United. Tuy nhiên, dựa trên những con số thống kê thì xem ra Người đặc biệt đang thất bại. 

  Trận hòa Everton khiến Manchester United bỏ lỡ cơ hội áp sát top 4. Sau 29 trận đấu, Quỷ đỏ mới có 54 điểm, tạm kém Manchester City, đội đang đứng thứ 4 tới 4 điểm. Điều đáng nói, nếu so với thành tích trong mùa đầu tiên với người tiền nhiệm Louis van Gaal thì M.U thời Mourinho còn có phần sa sút.

  Cụ thể, trong mùa giải đầu tiên Van Gaal dẫn dắt M.U (2014/15), Quỷ đỏ đã giành được tổng cộng 56 điểm sau 29 trận đấu rồi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4 cùng một suất dự Champions League. Trong khi đó, như đã để cập ở trên, M.U mùa này mới chỉ có 54 điểm và đang đứng thứ 5, kém thời Van Gaal 2 điểm và 1 bậc.

  Điều đó có nghĩa Mourinho và các học trò cần nỗ lực hết mình trong 9 vòng đấu cuối. Vấn đề của Người đặc biệt là M.U hòa quá nhiều. Quỷ đỏ chính là đội bóng để hòa nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh 2016/17, với tổng cộng 12 trận hòa.