Bóng đá Anh HLV Pep Guardiola phản đối giải Super League của các đại gia...

  HLV Pep Guardiola phản đối giải Super League của các đại gia Châu Âu

  219

  Super League đã manh nha ý tưởng thành lập từ nhiều năm nay song mãi đến thời gian gần đây, nó mới thực sự được cân nhắc nghiêm túc để được đề xuất.

  Theo đó, đây sẽ là giải đấu chỉ quy tụ những đội bóng lớn hàng đầu Châu Âu với thể thức và tiền thưởng tương tự Champions League, trong khi mức độ cạnh tranh và sức hấp dẫn thì chắc chắn vượt trội.

  HLV Pep Guardiola phản đối giải Super League của các đại gia Châu Âu

  Tiên phong và nhiệt tình nhất với ý tưởng này chính là CLB Bayern Munich với chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge, mặc dù phía Hùm Xám xứ Bavaria vẫn ra sức phủ nhận thông tin này.

  Tuy nhiên, đích thân Pep Guardiola đã đăng đàn phản đối mưu đồ “li khai” của ông sếp cũ ở Đức. Phát biểu bày tỏ nỗi niềm lo ngại của HLV người Tây Ban Nha dẫn dắt Manchester City về những nguy cơ và hệ lụy nếu khai sinh ra giải đấu “đỉnh của đỉnh” này:

  “Tôi không thể gật đầu đồng ý với ý tưởng này được. Ai đó làm ơn hãy giải thích cho tôi xem tại sao nó có thể hay ho được không? Nếu giải đấu này được thành lập, bóng đá đơn giản sẽ chết, thậm chí không chỉ Champions League mà cả những giải đấu quốc nội truyền thống.”

  “Nếu Barcelona và Real Madrid tham gia giải đấu này, ai sẽ đá với Espanyol đây? Những trận derby như thế này vốn đã định hình lịch sử của La Liga rồi. Trong khi đó, người Anh rất thông minh và cuồng nhiệt, với những sân vận động lúc nào cũng đầy ắp khán giả kể cả ở hạng tư. Họ chắc chắn sẽ không thể để mất đi tinh hoa của thứ bóng đá địa phương như thế này được.”