Bóng đá Anh HLV Hodgson sốc và hổ thẹn với thất bại của ĐT Anh

  HLV Hodgson sốc và hổ thẹn với thất bại của ĐT Anh

  272

  HLV Hodgson sốc và hổ thẹn với thất bại của ĐT Anh Trả lời phỏng vấn quanh thất bại đau đớn của ĐT Anh trước Iceland tại vòng 1/8 EURO 2016, HLV Roy Hodgson đã thừa nhận ông vô cùng xấu hổ vì đã để cho đối thủ kém xa đẳng cấp đánh gục.

  Mở đầu cuộc gặp mặt với báo chí Anh tại phòng họp của LĐBĐ Anh (FA) hôm qua, Roy Hodgson nói với giọng rất buồn:

  “Tôi cảm thấy xấu hổ. Tôi biết các bạn cũng đã trải qua một đêm rất khó khăn, sau khi phải chứng kiến thất bại của ĐT Anh. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về thất bại này. Tôi thành thật xin lỗi tất cả”.

  Chiến lược gia 68 tuổi này cũng thừa nhận rằng, bản thân ông cũng không thật sự biết mình đang làm gì trong phòng họp trước mọi người. Song, sau một hồi suy nghĩ, Roy Hodgson lại trầm tư nói:

  “Tôi đã không còn là HLV trưởng ĐT Anh nữa. Nhưng tôi nghĩ mọi người cần một câu trả lời cho thất bại này và tôi chính là người phải có trách nhiệm để trả lời câu hỏi ấy”.

  Hodgson là người đầu tiên phải chịu trách nhiệm. Bởi theo thống kê thì trong 4 năm qua, ông đã tiêu tốn đến 14 triệu bảng tiền lương của LĐBĐ Anh (FA) cho kế hoạch chinh phạt danh hiệu châu Âu nhưng kết quả là con số không tròn trĩnh. “Triều đại Hodgson là một thất bại”. Đó là tựa đề của một tờ báo thể thao Anh mỉa mai 4 năm cầm quyền của Hodgson.

  Thật ra, nhận xét trên chỉ là một góc nhìn phản diện về Hodgson. Bởi công bằng mà nói, Hodgson cũng đã làm được rất nhiều việc cho Tam sư, mà dấu ấn xây dựng một đội tuyển có tuổi đời trung bình trẻ nhất VCK EURO 2016 là một điểm sáng đáng để các CĐV ghi nhận. Bên cạnh đó, Hodgson cũng là người có trách nhiệm, dám làm dám nhận tội, và sẵn sàng hỗ trợ người kế nhiệm.

  “Đúng, hiện tại tôi là người thất bại. Nhưng tôi sẽ ủng hộ hết mình những HLV nào được FA chọn để thay thế tôi dẫn dắt ĐT Anh. Tôi tin chúng ta sẽ có một tương lai tươi sáng”, Hodgson khẳng định.