Bóng đá Anh Góc Arsenal: HLV Wenger cần hơn sự tôn trọng!

  Góc Arsenal: HLV Wenger cần hơn sự tôn trọng!

  271

  Góc Arsenal: HLV Wenger cần hơn sự tôn trọng! Dù Arsene Wenger có sai, thì cách cư xử mà các CĐV của Arsenal đã thể hiện trong thời gian qua cũng là thật khó có thể chấp nhận. 

  Những tấm băng rôn có dòng chữ “Wexit” (Wenger Exit – Nhái theo Brexit), hay “Time for change” (Tạm dịch: Đã đến lúc phải thay đổi) đã xuất hiện rất nhiều bên ngoài khu vực sân Emirates ngay trước và sau trận đấu giữa Arsenal với Lincoln City tại cúp FA. Chưa dừng lại ở đó, theo nhiều nguồn tin thì vào ngày 18 tháng 3 tới trước thềm trận đấu với West Brom, các CĐV của Arsenal sẽ tiếp tục tiến hành một cuộc biểu tình khác nhằm kêu gọi lãnh đạo đội bóng không được gia hạn với Giáo Sư vào cuối mùa giải.

  Đây được cho là động thái bày tỏ sự phẫn nộ, khả năng chịu đựng đã vượt quá giới hạn mà các CĐV của Arsenal dành cho thành tích nghèo nàn mà đội bóng có được trong những năm qua. Cụ thể kể từ mùa giải 2003/04, Pháo thủ thành London đã chưa từng một lần tái hiện việc nâng cao chiếc cúp vô địch tại Ngoại hạng Anh. Trong khi đó tại đấu trường danh giá Champions League, đã 7 mùa giải liên tiếp Pháo Thủ chẳng thể vượt qua được vòng 16 đội.

  Trong suốt 21 năm nắm quyền chỉ đạo tại Arsenal, có lẽ chưa bao giờ Wenger lại có thể ngờ rằng sẽ có một ngày bản thân ông lại phải đón nhận một làn sóng tẩy chay lớn như thế từ chính các CĐV thân yêu. Có thể hiểu được sự uất ức mà các CĐV Aresnal đang phải đối mặt vào thời điểm này, nhưng dường như cách biểu hiện của họ dành cho Giáo Sư người Pháp đã phần nào đi quá xa, những hành động có phần quá thiếu tôn trọng đối với một tượng đài, một người có dấu ấn rất lớn trong lịch sử phát triển của đội bóng.

  Cần phải biết rằng những thành công và thất bại của của Arsenal trong những năm qua, Wenger không phải là người duy nhất phải chịu trách nhiệm, mà bên cạnh đó còn phụ thuộc vào những định hướng, cách thức phát triển mà lãnh đạo đội bóng đã đưa ra. Về điều này, cựu tiền vệ của Arsenal – Samir Nasri đã từng tiết lộ rằng: “Giới chủ Arsenal luôn muốn tình hình tài chính ổn định, không dính vào nợ nần. Và đó là lý do họ không chiêu mộ những ngôi sao đẳng cấp như các CLB khác.”