Bóng đá Anh Giroud lập hàng loạt kỷ lục với bàn thắng giải cứu Arsenal

  Giroud lập hàng loạt kỷ lục với bàn thắng giải cứu Arsenal

  270

  Giroud lập hàng loạt kỷ lục với bàn thắng giải cứu Arsenal Bằng bàn thắng vào lưới Manchester United ở những phút cuối trên Old Trafford, tiền đạo người Pháp Olivier Giroud đã lập hàng loạt kỷ lục cho riêng mình.

  Các cổ động viên Arsenal và cá nhân huấn luyện viên Arsene Wenger hẳn sẽ phải cảm ơn tiền đạo người Pháp rất nhiều. Trong một thế trận mà Arsenal hoàn toàn lép vế trước đội chủ nhà Manchester United và bị dẫn bàn, Giroud đã giải cứu Arsenal.

  Và tiền đạo người Pháp thật sự xứng danh” siêu dự bị” của Arsenal mùa này. Theo thống kê, Giroud đã ghi nhiều bàn thắng từ băng ghế dự bị hơn bất cứ cầu thủ Arsenal nào trong đội hình hiện tại. Với 10 bàn thắng ghi được từ băng ghế dự bị, Giroud đang đóng vai trò quan trọng cho Arsenal.

  Không phải ngẫu nhiên mà cựu cầu thủ Thierry Henry từng bình luận rằng: Arsenal có thể vô địch Ngoại hạng Anh nếu Wenger chịu sử dụng Giroud trong vai trò… tiền đạo dự bị. Hai bàn thắng vào lưới Sunderland và một bàn vào lưới Manchester United hôm nay là minh chứng.

  Ngoài ra, bàn thắng vào lưới David de Gea (từ pha dứt điểm duy nhất trong trận) vừa qua cũng là bàn đầu tiên mà Arsenal ghi được vào lưới các đội bóng của Mourinho tại Ngoại hạng Anh, kể từ tháng 5/2007, khi cựu Pháo thủ Gilberto Silva nổ súng cho Arsenal.