Bóng đá Anh ‘Giáo sư’ Wenger gia hạn với Arsenal

  ‘Giáo sư’ Wenger gia hạn với Arsenal

  264

  Chính thức: 'Giáo sư' Wenger gia hạn với Arsenal Theo đó, chiến lược gia người Pháp thay vì ra đi đã ký hợp đồng mới với Pháo thủ. 

  Trên trang chủ CLB, Arsenal xác nhận HLV Arsène Wenger đã đồng ý gia hạn hợp đồng thêm hai năm. Đây rõ ràng là tin tức không mong muốn với nhiều CĐV của Arsenal, đặc biệt là với những người đã lên tiếng ‘tẩy chay’ chiến lược gia người Pháp trong suốt thời gian qua.

  Phát biểu sau khi ký vào bản hợp đồng mới với Arsenal, HLV Wenger cho biết:

  “Tôi yêu câu lạc bộ này và tôi mong đợi tương lai với sự lạc quan và hứng thú. Xin cảm ơn sự ủng hộ của hội đồng quản trị”.

  Thông báo chính thức trên trang chủ của Arsenal

  Về phía Arsenal, Stan Kroenke, người nắm cổ phần nhiều nhất của đội bóng chủ sân Emirates chia sẻ về quyết định giữ chân Wenger:

  “Tham vọng của chúng tôi là vô địch Premier League cũng như các giải đấu khác ở châu Âu. Tôi tin Wenger là người tốt nhất để giúp chúng tôi thực hiện hóa giấc mơ này. Anh ấy có thành tích tuyệt vời và có sự ủng hộ của chúng tôi.”

  Trước khi ký vào hợp đồng mới với Pháo thủ, HLV Wenger được đồn đoán là sẽ bị sa thải. Thông tin này càng được củng cố sau khi Arsenal thất bại trong việc giành vé dự Champions League mùa giải tới. Dù vậy, khá may cho Wenger là ông sẽ tiếp tục ở lại Arsenal.

  Wenger đến với Arsenal kể từ năm 1996 và cùng đội bóng này đạt được nhiều thành tựu. Nhưng thành tích đáng nhớ nhất với Wenger có lẽ là ở mùa 2003-2004, nơi ông trở thành HLV đầu tiên kể từ mùa giải 1888-1889 vô địch nước Anh với thành tích bất bại.