Bóng đá Anh FIFA xác nhận đang điều tra bản hợp đồng kỷ lục của...

  FIFA xác nhận đang điều tra bản hợp đồng kỷ lục của Man Utd

  342

  FIFA xác nhận đang điều tra bản hợp đồng kỷ lục của Man Utd LĐBĐ thế giới (FIFA) cho biết sẽ yêu cầu Man Utd cung cấp thông tin để làm rõ vụ chuyển nhượng Pogba hồi đầu mùa giải. 

  Như đã biết, hồi mùa Hè năm ngoái, Man Utd đã phá kỉ lục chuyển nhượng thế giới khi chiêu mộ tiền vệ Paul Pogba từ Juventus với mức giá 89,3 triệu bảng (tương đương 105,2 triệu euro).

  Câu chuyện trở nên phức tạp hơn khi cách đây ít ngày, một cuốn sách có tên “Những thương vụ bẩn của bóng đá” (xuất bản ở Đức) đã tiết lộ nhiều tình tiết đen tối trong thương vụ Pogba tới Man Utd. Sau đó, nhiều tờ báo ở châu Âu đã trích dẫn nội dung này khiến FIFA phải vào cuộc.

  Phát ngôn viên của FIFA chia sẻ trên Omnisport

  “Chúng tôi có thể xác nhận đã yêu cầu cung cấp thông tin để làm rõ thương vụ này. Hiện tại, chúng tôi chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào”.

  Theo FIFA, đây chưa phải cuộc điều tra chính thức. Tuy vậy, việc FIFA vào cuộc có thể gây ra những hệ lụy cho Man Utd.

  Bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới – Paul Pogba bị FIFA điều tra

  Theo tiết lộ từ Football Leaks, AFP và các tờ báo hàng đầu châu Âu, đại diện của Pogba, ông Mino Raiola là trung tâm của cuộc điều tra trên. Có cáo buộc cho rằng người đại diện này đã được hưởng khoản lợi tức rất lớn là 41 triệu bảng.

  Trước thông báo của FIFA, Man Utd khẳng định đã gửi tất cả các thông tin liên quan về bản hợp đồng này tới FIFA

  “Chúng tôi không đưa ra bình luận nào. FIFA đã có tất cả hồ sơ từ tháng 8 năm ngoái”.

  Mino Raiola hiện đang là người đại diện của rất nhiều cầu thủ tên tuổi. Ở Man Utd, ngoài Pogba, ông đang đại diện cho Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan, những cầu thủ đã tới Old Trafford hồi mùa Hè năm ngoái.