Bóng đá Anh Diego Costa lâm vào thế khó: đi không được, ở cũng chẳng...

  Diego Costa lâm vào thế khó: đi không được, ở cũng chẳng xong

  269

  Diego Costa lâm vào thế khó: đi không được, ở cũng chẳng xong Sau khi khiến HLV Antonio Conte ‘nổi điên’, Diego Costa đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. tiền đạo Diego Costa đã đăng đàn khẳng định rằng HLV Conte đã gạt anh ra khỏi kế hoạch cho mùa bóng 2017/18.

  Để chứng minh những gì mình nói là thật, Diego Costa còn gửi những dòng nhắn mà HLV Conte đã gửi cho anh để nhiều tờ báo tại Tây Ban Nha đăng tải. Điều này tất nhiên không thể khiến HLV Conte hài lòng, vì đây là chuyện nội bộ của đội bóng.

  Việc Costa chọc tức Conte đã vô tình đẩy cầu thủ này vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Hiện Costa đi không được, ở cũng không xong.

  Diego Costa đang gặp khó khăn trong việc tìm bến đỗ mới

  Trong một phát biểu gần nhất, Costa cho biết sẽ chỉ tới Atletico nếu như rời Chelsea. Dù vậy, đội bóng cũ của anh lại đang chịu án cấm chuyển nhượng tới tận tháng 1 năm sau.

  Hiện có không ít đội bóng quan tâm tới Costa, như AC Milan. Nhưng cầu thủ này cũng đã khiến đội bóng Serie A chạy ‘mất dép’ khi đòi hỏi mức lương trên 230.000 bảng/tuần.

  Lúc này, chỉ có các đội bóng Trung Quốc là đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu của Costa. Tuy nhiên, nếu đồng ý tới đây, chân sút gốc Brazil này coi như đã tự đóng sập cánh cửa dự World Cup 2018 cùng với ĐT Tây Ban Nha.

  Trở lại Atletico hay ở lại Chelsea đều khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại

  Có thể nói Costa đang đối mặt với thách thức thực sự. Nếu ở lại Chelsea, Costa chắc chắn sẽ bị đẩy lên băng ghế dự bị. Hơn nữa anh sẽ chẳng còn mặt mũi nào để đối diện với HLV Conte. Trong khi đó, thứ mà Costa cần lúc này là được ra sân để đảm bảo phong độ và vị trí ở ĐTQG.

  Do đó, trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè đóng cửa Costa sẽ phải tìm cho mình một đội bóng hàng đầu châu Âu để đầu quân. Nhưng có điều là anh sẽ phải giảm lương nếu muốn có một bến đỗ ưng ý.