Bóng đá Anh De Gea được ưu tiên đặc biệt tại MU

  De Gea được ưu tiên đặc biệt tại MU

  194

  De Gea được ưu tiên đặc biệt tại MU Tương lai của thủ thành David de Gea gần như sẽ là ở Man Utd sau khi HLV Jose Mourinho đưa HLV thủ môn Emilio Alvarez, người thầy đầu tiên của anh, về sân Old Trafford.

  Emilio Alvarez năm nay 44 tuổi, là HLV thủ môn đầu tiên, là người phát hiện và trao cơ hội cho De Gea khi anh còn là một cậu nhóc tại đội trẻ Atletico Madrid.

  Thời điểm đó, HLV trưởng của Atletico là Quique Sanchez Flores đã có những cuộc nói chuyện với Emilio về 3 thủ môn trẻ của đội bóng là Sergio Asenjo, Roberto và De Gea.

  Chính Emilio là người đề xuất đôn De Gea lên đội một, trong khi anh không “được mắt” HLV Flores cho lắm. De Gea khi đó bị nhận xét là “yếu về thể chất và trông giống như một đứa trẻ”.

  Tuy nhiên, thời điểm đó Emilio đã có một chế độ tập luyện đặc biệt với De Gea và anh nhanh chóng trở thành lựa chọn số 1 trong khung gỗ của Atletico trong chiến dịch vô địch Europa League mùa 2009/10.

  HLV Emilio là bạn thân của Jorge Mendes, người đại diện của HLV Mourinho và nhiều khả năng đây là những nhân vật quyết định đến việc mời ông tới M.U công tác. Việc có được sự phục vụ của Emilio gần như sẽ đảm bảo tương lai của De Gea tại sân Old Trafford.